Ngày 6/9, UBND tỉnh đã ban hành văn bản Công văn số 10706/UBND-VP đồng ý cho Sở KH-CN chủ trì thực hiện nhiệm vụ ‘Ứng dụng công nghệ IoT quản lý ao nuôi thương phẩm tôm càng xanh toàn đực theo hướng VietGAP tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu’.
Theo đó, từ tháng 9/2022, Sở KH-CN sẽ khảo sát hiện trạng, đánh giá thực trạng nuôi trồng thủy sản nước ngọt và nhu cầu chuyển đổi đối tượng nuôi trồng thủy sản nước ngọt khác, sang ứng dụng công nghệ nuôi tôm càng xanh toàn đực trên địa bàn tỉnh; xây dựng mô hình nuôi và phối hợp với phòng nông nghiệp, phòng kinh tế và hạ tầng các huyện lựa chọn HTX, hộ dân tham gia triển khai mô hình nuôi, với diện tích nuôi khoảng 2.000-5.000m2; xây dựng quy trình ứng dụng công nghệ IoT nuôi thương phẩm tôm càng xanh toàn đực theo hướng VietGAP tại tỉnh; tập huấn chuyển giao quy trình công nghệ.
Ứng dụng công nghệ IoT quản lý ao nuôi thương phẩm tôm càng xanh toàn đực theo hướng VietGAP là phương pháp nuôi tôm công nghệ cao được kết hợp cùng lúc nhiều công nghệ tiên tiến, giúp tăng năng suất và chất lượng tôm, từ đó tăng giá trị kinh tế cho các nông hộ nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh. Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KH-CN sẽ phối hợp với Sở NN-PTNT triển khai thử nghiệm công nghệ này tại một ao nuôi ở huyện Châu Đức.
SONG THƯ
Nguồn tin: Báo Bà Rịa Vũng Tàu
- Hà Tĩnh: Siết chặt quản lý thuốc thú y thủy sản
- Trung Quốc hiện đang yêu cầu gì với thủy sản sống xuất khẩu?
- Rong sụn: Bảo vệ tôm chống lại vi khuẩn Vibrio harveyi
- Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp tỉnh Cà Mau và doanh nghiệp Trung Quốc
- Viet Nhat Group: Động thổ giai đoạn 2 dự án nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi và thủy sản Việt Nhật
- Nghệ An: Kiểm tra tình trạng tôm chết chưa rõ nguyên nhân
- Ra mắt công nghệ phát hiện sớm 18 bệnh trên tôm
- Vì sao Hàn Quốc hạn chế nhập khẩu tôm Việt Nam?
- Trà Vinh: Hơn 370ha tôm nuôi bị thiệt hại do nắng nóng
- 3 xu hướng & 9 loại nguyên liệu thức ăn thủy sản giàu protein hứa hẹn
Tin mới nhất
T5,25/04/2024
- Hà Tĩnh: Siết chặt quản lý thuốc thú y thủy sản
- Trung Quốc hiện đang yêu cầu gì với thủy sản sống xuất khẩu?
- Rong sụn: Bảo vệ tôm chống lại vi khuẩn Vibrio harveyi
- Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp tỉnh Cà Mau và doanh nghiệp Trung Quốc
- Viet Nhat Group: Động thổ giai đoạn 2 dự án nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi và thủy sản Việt Nhật
- Nghệ An: Kiểm tra tình trạng tôm chết chưa rõ nguyên nhân
- Ra mắt công nghệ phát hiện sớm 18 bệnh trên tôm
- Vì sao Hàn Quốc hạn chế nhập khẩu tôm Việt Nam?
- Trà Vinh: Hơn 370ha tôm nuôi bị thiệt hại do nắng nóng
- 3 xu hướng & 9 loại nguyên liệu thức ăn thủy sản giàu protein hứa hẹn
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Long Thăng: Triển khai chương trình “Tôm to xế xịn 2023”
- Hiệu quả vượt trội với mô hình nuôi cá điêu hồng Thăng Long
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt