Grobest Việt Nam: Loạt giải pháp tiên phong vì những mùa vụ đạt “năng suất cao – chi phí thấp”

[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Năm 2023 được xem là một năm nhiều thử thách cho cả người nuôi lẫn chuỗi giá trị toàn ngành tôm. Nâng cao năng suất, giảm chi phí sản xuất trên 1 kg tôm trở thành vấn đề “sống còn” để bảo đảm sinh kế của người nuôi, tăng giá trị và sức cạnh tranh của con tôm Việt trên thị trường quốc tế, giữ vững vị thế cho con tôm Việt.

Hơn hai thập kỷ vươn mình cùng sự phát triển của ngành tôm Việt, Grobest Việt Nam – với vị thế là chuyên gia dinh dưỡng thuỷ sản hàng đầu hiện nay, đã mang đến nhiều sáng kiến, giải pháp mới từ sản phẩm đến dịch vụ, cùng người nuôi tăng năng suất, tăng chất lượng sản phẩm, an tâm về đích thành công, hướng đến những vụ mùa “Năng suất cao – Chi phí thấp”.

Giữ vững vị thế với danh mục sản phẩm ấn tượng

Năm 2023, Grobest Việt Nam tiếp tục giới thiệu đến thị trường nhiều sản phẩm ấn tượng, mang lại hiệu quả cao cho mùa vụ. Từ đầu năm, doanh nghiệp đã cho ra mắt dòng thức ăn chức năng hàng ngày GROSHIELD – đây cũng chính là thành quả nghiên cứu của ông Ko Chi-Kang, Chủ tịch Tập đoàn Grobest Toàn cầu. Khác với các dòng thức ăn chức năng được dùng trong từng giai đoạn nhất định, GROSHIELD được khuyến nghị sử dụng hàng ngày, giúp tôm đạt đề kháng vững vàng, chủ động hỗ trợ phòng ngừa các dịch bệnh thường gặp về lâu dài.

Grobest Việt Nam cũng đã giới thiệu thức ăn chức năng Super Shield EHP, sản phẩm hỗ trợ hiệu quả phòng ngừa bệnh Vi bào tử trùng (EHP) trên tôm khi đạt tỉ lệ 100% ao thực nghiệm sạch bệnh, với lợi nhuận thu hoạch trung bình trên các ao sử dụng vượt mức 30%.

Song song với các sản phẩm mới, Grobest Việt Nam cũng ghi dấu ấn nhờ việc tiếp tục cung cấp các dòng sản phẩm tên tuổi. Cụ thể, sau hơn 20 năm được xem là chuẩn mực cho dòng thức ăn tăng trọng, The Best đã được phát triển và tung ra thị trường với nhận diện mới mang tên The Best New. Với sự cải tiến và khắt khe về nguồn nguyên liệu hàng đầu, The Best New tiếp tục là lời khẳng định trong việc nâng cao hiệu quả nuôi tôm một cách tối ưu, rút ngắn một nửa thời gian về đích.

Ngoài ra, Grobest Việt Nam cũng đã cho ra mắt sản phẩm Advance – phiên bản phổ thông với chi phí tiết kiệm hơn Advance Pro. Bộ đôi là sản phẩm thức ăn tối ưu dinh dưỡng thế hệ mới cho tôm với độ đạm tối ưu 36% đầu tiên trên thị trường, đã và đang nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người nuôi.

Nâng cao uy tín nhờ bộ đôi mô hình GROFARM và GROFARM PRO

Năm 2021, Grobest đẩy mạnh nghiên cứu và đưa vào ứng dụng mô hình GROFARM – giải pháp toàn diện nuôi tôm công nghệ cao trong môi trường ngày càng thách thức. Trong năm 2023, mô hình này đã đạt được nhiều cột mốc ấn tượng và chứng tỏ hiệu quả thực tế vượt trội khi đạt tỉ lệ thành công trên 85% và tiết kiệm từ 8-10% chi phí sản xuất nuôi tôm. Theo chia sẻ của nhiều chủ trại nuôi, mô hình giúp kiểm soát hiệu quả tỉ lệ sống của tôm ngay tại ao, ao ương và tiết kiệm chi phí sản xuất.

Tiếp nối thành công của GROFARM, từ Quý III năm 2023, Grobest đã phát triển mô hình nâng cấp GROFARM PRO, tiếp tục đặt trọng tâm vào mục tiêu giúp người nuôi đạt “Năng suất cao – Chi phí thấp”. GROFARM PRO được xây dựng dựa trên 7 yếu tố chính gồm: Hạ tầng nuôi;

Con giống; Chương trình dinh dưỡng; Dịch vụ Mobile Lab; Hiệu quả; Công nghệ mới và Bền vững. Hiện tại, mô hình đã bước đầu được triển khai rộng rãi và ghi nhận nhiều thành công từ các trại tôm lớn ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Nỗ lực được ghi nhận từ trong nước đến quốc tế

Không chỉ ghi dấu bởi nỗ lực toàn diện trong việc đồng hành với người nuôi tôm vượt qua nhiều thách thức, giảm chi phí sản xuất trên 1 kg tôm, năm 2023, lần đầu tiên trong các sự kiện uy tín toàn ngành trong và ngoài nước như VietShrimp hay Hội nghị Thượng đỉnh ngành Tôm (Shrimp Summit), những sản phẩm và dịch vụ hàng đầu, mà điển hình là mô hình GROFARM của Grobest Việt Nam đã được giới thiệu đến các chuyên gia, đối tác… từ khắp nơi trên thế giới.

Ông Phạm Hải Văn, Tổng Giám đốc Grobest Việt Nam (giữa) nhận hoa và kỷ niệm chương Giải thưởng từ đại diện ban tổ chức Vietstock Awards 2023.

Những thành tựu của Grobest Việt Nam trong năm 2023 đã được ghi nhận thông qua giải thưởng “Doanh nghiệp sản xuất thức ăn thủy sản tốt nhất” trong khuôn khổ Lễ trao giải thưởng Vietstock Awards 2023 do Bộ NN&PTNT tổ chức. Giải thưởng được xem là một trong những cột mốc quan trọng, khẳng định những nỗ lực không ngừng mang đến hiệu quả thực tế của tập thể Grobest Việt Nam xuyên suốt một năm qua. Bên cạnh sự tin tưởng to lớn của người nuôi tôm cả nước, đây cũng là động lực quan trọng giúp Grobest Việt Nam ngày càng vững vàng trên hành trình cùng người nuôi đạt được những mùa vụ “Năng suất cao – Chi phí thấp” trong năm 2024 cũng như những năm tiếp theo.

Grobest Việt Nam