CPF: Trại giống thủy sản đầu tiên đạt chứng chỉ ISO 56002 tại Thái Lan

[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Doanh nghiệp Sản xuất tôm giống của Charoen Pokphand Foods Public Company Limited (CPF) trở thành công ty đầu tiên nhận được ISO 56002 từ Viện Chứng nhận Hệ thống Quản lý (MASCI). Đây là sự công nhận nỗ lực của công ty trong việc trở thành một tổ chức đổi mới, giúp CPF trở thành công ty đầu tiên nhận được chứng chỉ ISO 56002 tại Thái Lan.

Giấy chứng nhận ISO  được ông Jongrak Rojpalasatean, Chủ tịch của MASCI, trao cho Giám đốc Điều hành Kinh doanh Thủy sản của CPF, Sujint Thammasart, tại Tháp CP 1, Bangkok, Thái Lan (Ảnh: CPF)

Ông Jongrak Rojpalasatean, Chủ tịch MASCI, cho biết: “CPF có một hệ sinh thái và quy trình quản lý đổi mới có hệ thống, giúp tổ chức nâng cao hiệu quả, năng suất và doanh thu dựa trên tối ưu hóa chi phí quản lý. Công ty có thể cung cấp các sản phẩm, dịch vụ mới đáp ứng nhu cầu của các bên liên quan. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể phát triển bền vững bất chấp sự gián đoạn từ thị trường. Việc triển khai ISO 56002 cho phép doanh nghiệp sản xuất giống của CPF áp dụng cách thức làm việc linh hoạt và trở thành một tổ chức sáng tạo. Kết quả là, Doanh nghiệp Sản xuất tôm giống đã và đang sản xuất một số công nghệ và thực tiễn tiên tiến không chỉ mang lại lợi ích cho CPF mà còn cho nông dân, ngành nuôi trồng thủy sản Thái Lan và cộng đồng lân cận”.

Sujint Thammasart, Giám đốc điều hành mảng kinh doanh thủy sản của CPF, chia sẻ: “Hệ thống quản lý đổi mới tốt giúp công ty hoạt động hiệu quả, nhanh nhẹn, năng suất cao hơn và chất lượng sản phẩm tốt hơn. Ngoài ra, mảng kinh doanh tôm giống sẽ là hình mẫu cho các mảng kinh doanh khác của CPF noi theo. Điều này sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh của chúng tôi phát triển bền vững và nâng cao khả năng cạnh tranh của CPF ở cấp độ toàn cầu”.

Ngoài ISO 56002, Doanh nghiệp Sản xuất Tôm giống còn chứng nhận các tiêu chuẩn như ISO9001:2015, ISO14001:2015 và TLS 8001:2563.

Hiểu Linh