Cà Mau: Lấy chất lượng con giống làm “thương hiệu”

Muốn thử sức với môi trường làm việc mới, đầu năm 2017, anh Đăng mạnh dạn hùn vốn với bạn bè để thành lập công ty chuyên sản xuất giống thuỷ sản. Với kinh nghiệm tích luỹ được trong thời gian làm việc tại Ninh Thuận, cùng kiến thức về lĩnh vực nuôi trồng thuỷ sản, anh Đăng gặp nhiều thuận lợi trên con đường khởi nghiệp.

Cà Mau: Lấy chất lượng con giống làm “thương hiệu”

Anh Đinh Hải Đăng đang kiểm tra tôm giống trước khi xuất bán cho khách hàng.

Anh Đăng trải lòng: “Để Tôm Gold có chỗ đứng trên thị trường như ngày nay, tôi và tập thể công ty đã phải trải qua những ngày tháng gian nan để giới thiệu và tìm đầu ra cho sản phẩm của mình. Hiện nay, ngành thuỷ sản tại Cà Mau phát triển mạnh. Trong đó, con giống đóng vai trò rất quan trọng. Trong khi các trại giống xuất hiện ngày càng dày đặc, kèm theo đó là chất lượng con giống không được kiểm soát chặt chẽ. Vì vậy, từ chỗ công ty mới thành lập, chưa được người nuôi biết đến, tôi cùng tập thể công ty tìm mọi cách để quảng bá, giới thiệu hình ảnh con giống đến với người nuôi. Thậm chí, những đơn hàng đầu tiên tôi phải bán gối đầu, chấp nhận lỗ vốn để tạo uy tín và niềm tin cho khách hàng”.

Đến nay, công ty của anh Đăng dần có chỗ đứng trên thị trường giống thuỷ sản tại địa phương. Điều đó được khẳng định qua chất lượng con giống và số lượng đơn đặt hàng ngày càng nhiều. Mỗi đơn hàng có từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn con giống được người nuôi tại các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang tìm đến đặt mua. Hiện doanh thu của công ty khoảng 80 triệu đồng/tháng.

Ông Hà Chiến Thắng, 44 tuổi, ngụ huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu, phấn khởi: “Tôi lấy con giống ở Công ty Tôm Gold mấy lần rồi, lần nào thả nuôi tôm cũng đạt trọng lượng tốt, lớn nhanh, tỷ lệ đạt đầu con cao. Lấy con giống ở đây tôi an tâm về chất lượng và được tư vấn tận tình. Sau nhiều vụ thả nuôi hiệu quả, tôi giới thiệu cho bà con, bạn bè cùng mua về thả nuôi và ai cũng phấn khởi vì tôm nuôi đạt chất lượng tốt”.

Tôm Gold có nghĩa là tôm vàng. Mong muốn của anh Đăng là con giống của mình sản xuất, cung cấp ra thị trường khoẻ mạnh, lớn nhanh, đem lại may mắn cho khách hàng. Sau gần một năm thành lập, Công ty Giống thuỷ sản Tôm Gold của chàng thanh niên Đinh Hải Đăng đã khẳng định được thương hiệu.

Nghề nào cũng có những thuận lợi và khó khăn riêng. Điều quan trọng là phải biết phấn đấu, vươn lên và đi đến mục tiêu cuối cùng là doanh thu làm động lực để phát triển cơ sở kinh doanh. Theo lời anh Đăng, anh thường nhập tôm post (ấu trùng đã phát triển thành tôm) tại các trại sản xuất giống uy tín ở miền Trung về dèo lại trong bể composite từ 4-5 ngày. Sau đó, kiểm tra chặt chẽ độ kiềm, khoáng, khả năng sinh trưởng của tôm giống trước khi xuất bán ra thị trường.

Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Giống thuỷ sản Tôm Gold Trần Quốc Ổn cho biết: “Anh Đăng là kỹ sư có trình độ chuyên môn, vững tay nghề. Làm việc cùng anh tôi rất an tâm. Với khả năng kiểm tra, phát hiện mầm bệnh của anh, công ty đã tránh được những rủi ro trong quá trình dèo tôm”.

Ngoài việc cung cấp con giống chất lượng cho thị trường, anh Đinh Hải Đăng còn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật nuôi cho khách hàng khi có nhu cầu.

“Chúng tôi không quản ngại đường sá. Khi người nuôi có nhu cầu cần hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật, chúng tôi luôn sẵn sàng đi bất cứ đâu. Nhờ vậy, Tôm Gold luôn được khách hàng tin tưởng, đặt niềm tin. Tôi cam kết lấy uy tín, chất lượng con giống làm nên thương hiệu cho riêng mình”, anh Đinh Hải Đăng khẳng định./.

Trần Quốc Khải
Nguồn: Báo Cà Mau