Cá chết hàng loạt trên sông Bàu Giang, vịt ăn bị liệt chân
Cá chết hàng loạt trên sông Bàu Giang, vịt ăn bị liệt chân

Các loại cá như rô phi, cá chép… chết nổi la liệt 2 bên bờ Bàu Giang

Theo phản ánh của người dân thị trấn La Hà, khoảng 3 ngày trước cá trên sông Bàu Giang bắt đầu chết. Lúc đầu chỉ có cá nhỏ bị chết, nhưng ngày hôm sau thì số cá chết nhiều hơn và có trọng lượng lớn hơn.

Ông Nguyễn Nở ở tổ dân phố 2, thị trấn La Hà phản ánh: Tại khúc sông này, các loại cá như rô phi, cá chép, lươn và nhiều loại cá nhỏ khác… nổi la liệt 2 bên bờ sông. Nhiều con cá chép, rô phi bị chết có trọng lượng trên 0,5 kg. Số cá này đã bắt đầu phân hủy, bốc mùi hôi thối, nồng nặc.

Ông Nở cho biết, cá chết quá nhiều nên đàn vịt của ông ăn phải cũng bắt đầu liệt chân sau đó chết. Sợ ảnh hưởng đến đàn vịt nên ông Nở phải vớt cá đổ đi nơi khác.

“Không biết sao cá chết nhưng đàn vịt nhà tôi ăn cá cũng liệt và bị chết khoảng 30 con rồi”, ông Nở cho biết.

Đây là lần đầu tiên cá trên sông Bàu Giang cá chết với số lượng lớn, không rõ nguyên nhân nên người dân vô cùng lo lắng, nhất là những hộ chăn nuôi vịt số lượng lớn dọc sông.

Ông Tôn Long Nghênh, Trưởng phòng Tài nguyên – Môi trường huyện Tư Nghĩa cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin báo chí phản ánh, sẽ chỉ đạo cán bộ chuyên trách tổ chức kiểm tra ngay hiện tượng cá chết trên sông để xác định nguyên nhân và có hướng xử lý phù hợp nhất.

Hải Yến
Nguồn: nongnghiep.vn