[Người Nuôi Tôm] – Theo thông tin từ Bộ Công Thương, tại Indonesia và Thái Lan tiếp tục giảm mạnh so với thời điểm đầu tháng 8. Nguyên nhân chính vẫn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tại hai quốc gia này
Ảnh minh họa
Cụ thể, giá tôm thẻ chân trắng nguyên liệu tại đầm của Indonesia trong tuần từ ngày 16-22/8/2021 tiếp tục giảm so với đầu tháng 8/2021. Theo đó, giá tôm thẻ chân trắng cỡ 30 con và 60 con giảm xuống 6,40 USD/kg và 4,61 USD/kg, từ mức 6,51 USD/kg và 4,68 USD/kg của tuần đầu tháng 8/2021; giá tôm cỡ 80 và 100 con giảm xuống 4,10 USD/kg và 3,36 USD/kg, từ mức 4,20 USD/kg và 3,42 USD/kg; tuy nhiên, giá tôm cỡ lớn 40 con/kg tăng lên 5,64 USD/kg, từ mức 5,62 USD/kg.
Tại Thái Lan: Giá thẻ chân trắng tại đầm của Thái Lan vẫn dao động quanh các mức thấp kể từ năm 2018 trong tuần 16-22/8/2021. Theo đó, giá tôm cỡ 60 con/kg ở mức 127,5 Bath/kg, ổn định so với tuần trước đó (tương đương 3,84 USD/kg, giảm so với mức 3,86 USD/kg của tuần trước đó); giá tôm cỡ 80 con ổn định ở mức 107,5 THB/kg trong tuần thứ tư liên tiếp (tương đương 3,22 USD/kg so với 3,23 USD/ kg); giá tôm cỡ 70 tăng 2,5 Bath/kg, lên 120 Bath/kg (tương đương 3,6 USD/kg, tăng so với 3,53 USD/kg của tuần trước đó).
Bên cạnh đó, tại Ấn Độ, theo Bộ Thương mại nước này, xuất khẩu tôm của Ấn Độ trong 5 tháng đầu năm 2021 đạt 254 nghìn tấn, đạt 1,89 tỷ USD, tăng 27% về lượng và tăng 33% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020; tăng 15% về lượng và tăng 20% về trị giá so với cùng kỳ năm 2019. Tuy nhiên sản lượng thu hoạch trong tháng 4 và tháng 5/2021 giảm vì Dịch Covid – 19 sẽ tác động tới kết quả xuất khẩu tôm của nước này từ tháng 6/2021.
HẠ NHIÊN
- giá tôm li>
- Giá tôm Indonesia li>
- giá tôm Thái Lan li> ul>
- Tiên Yên: Đảm bảo các điều kiện xuống giống thủy sản vụ xuân hè
- Kinh tế tuần hoàn trong thủy sản: Góc nhìn từ ngành tôm
- Quảng Trị: Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi
- Cả nước có 32 cơ sở sản xuất tôm an toàn dịch bệnh
- Phú Yên: Hướng đến xuất khẩu tôm hùm theo đường chính ngạch
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Đã xác định tác nhân gây tôm hùm bông chết ở Khánh Hòa
- Hà Tĩnh: Siết chặt quản lý thuốc thú y thủy sản
Tin mới nhất
T7,04/05/2024
- Tiên Yên: Đảm bảo các điều kiện xuống giống thủy sản vụ xuân hè
- Kinh tế tuần hoàn trong thủy sản: Góc nhìn từ ngành tôm
- Một số biện pháp xử lý chất thải trong nuôi tôm
- Quảng Trị: Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi
- Cả nước có 32 cơ sở sản xuất tôm an toàn dịch bệnh
- Xây dựng chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng bằng protein thủy phân
- Phú Yên: Hướng đến xuất khẩu tôm hùm theo đường chính ngạch
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Tiên Yên: Đảm bảo các điều kiện xuống giống thủy sản vụ xuân hè
- Kinh tế tuần hoàn trong thủy sản: Góc nhìn từ ngành tôm
- Quảng Trị: Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi
- Cả nước có 32 cơ sở sản xuất tôm an toàn dịch bệnh
- Phú Yên: Hướng đến xuất khẩu tôm hùm theo đường chính ngạch
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Đã xác định tác nhân gây tôm hùm bông chết ở Khánh Hòa
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Trung Quốc hiện đang yêu cầu gì với thủy sản sống xuất khẩu?
- Một số điểm mới trong quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản
- Thái Bình: Cải tạo diện tích nuôi trồng thủy sản vụ xuân hè đạt trên 50%
- 9 nguyên liệu thức ăn thủy sản giàu protein hứa hẹn nhất
- Thủy sản thế giới hướng tới Chuyển đổi Xanh
- Bộ Tài chính: Trả lời 3 vấn đề phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp thủy sản
- Năm 2023 Trung Quốc nhập khẩu 262 nghìn tấn bột cá từ Việt Nam
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Long Thăng: Triển khai chương trình “Tôm to xế xịn 2023”
- Hiệu quả vượt trội với mô hình nuôi cá điêu hồng Thăng Long
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt