Thời điểm hiện tại, giá tôm nguyên liệu giảm từ 5.000 – 30.000 đồng/kg tùy loại.
Giá tôm nguyên liệu giảm từ 5.000 – 30.000 đồng/kg, tùy loại (Ảnh minh họa)
Hiện nay tại Trà Vinh, tôm sú 40 con/kg có giá 165.000 đồng/kg, tôm sú 30 con/kg có giá 200.000 đồng/kg, tôm sú 20 con/kg có giá 250.000 đồng/kg. Với giá này, so với tuần trước thì giá tôm sú tại ao giảm từ 5.000 – 30.000 đồng/kg tùy size thu hoạch.
Giá tôm thẻ oxy tại ao cũng có xu hướng trong những ngày gần đây, giá tôm thẻ hiện tại được ghi nhận như sau: Tôm thẻ 100 con/kg có giá 80.000 đồng/kg, tôm thẻ 80 con/kg có giá 84.000 đồng/kg, tôm thẻ 50con/kg có giá 106.000 đồng/kg. Giá tôm thẻ bắt đầu giảm từ 5.000 – 17.000 đồng/kg tùy size từ đầu tuần trước, tôm thẻ size lớn có xu hướng giảm giá nhiều hơn size nhỏ và vẫn chưa có dấu hiệu tăng trở lại.
Tại Bình Định, hiện đang là thời điểm thu hoạch tôm nuôi vụ đầu tiên năm 2021. Tuy nhiên, theo ghi nhận giá tôm nguyên liệu tại thời điểm này đang giảm xuống từ 5.000 – 10.000 đồng/kg, tùy loại.
Cụ thể, với tôm loại 100 con/kg hiện đang được thu mua với giá 80.000 – 85.000 đồng/kg, giảm 5.000 đồng/kg so với thời điểm giữa vụ nuôi. Tôm loại 70 – 80 con/kg có giá 88 – 102.000 đồng/kg, giảm từ 8.000 – 10.000 đồng/kg.
Anh Nguyễn Văn Bình, một hộ nuôi tôm tại Bình Định chia sẻ: “Giá thức ăn thì liên tục tăng, chúng tôi rất hi vọng giá tôm sẽ tăng để người nuôi gỡ gạc lại, nhưng tại thời điểm này tôm lại xuống giá, khổ trăm đường”.
Thời điểm này, nhiều người nuôi đã đạt đến size thu hoạch vụ xuân hè nhưng thời tiết khá bất lợi, giá thức ăn cho tôm cũng tăng ở mức trung bình 2.000 – 3.000 đồng/kg, cộng với việc giá đột ngột giảm làm nhiều người lo lắng về nguy cơ thua lỗ.
Phạm Huệ (Tổng hợp)
- giá tôm nguyên liệu li>
- giá tôm nguyên liệu giảm sâu li> ul>
- Tiên Yên: Đảm bảo các điều kiện xuống giống thủy sản vụ xuân hè
- Kinh tế tuần hoàn trong thủy sản: Góc nhìn từ ngành tôm
- Quảng Trị: Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi
- Cả nước có 32 cơ sở sản xuất tôm an toàn dịch bệnh
- Phú Yên: Hướng đến xuất khẩu tôm hùm theo đường chính ngạch
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Đã xác định tác nhân gây tôm hùm bông chết ở Khánh Hòa
- Hà Tĩnh: Siết chặt quản lý thuốc thú y thủy sản
Tin mới nhất
T6,03/05/2024
- Tiên Yên: Đảm bảo các điều kiện xuống giống thủy sản vụ xuân hè
- Kinh tế tuần hoàn trong thủy sản: Góc nhìn từ ngành tôm
- Một số biện pháp xử lý chất thải trong nuôi tôm
- Quảng Trị: Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi
- Cả nước có 32 cơ sở sản xuất tôm an toàn dịch bệnh
- Xây dựng chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng bằng protein thủy phân
- Phú Yên: Hướng đến xuất khẩu tôm hùm theo đường chính ngạch
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Tiên Yên: Đảm bảo các điều kiện xuống giống thủy sản vụ xuân hè
- Kinh tế tuần hoàn trong thủy sản: Góc nhìn từ ngành tôm
- Quảng Trị: Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi
- Cả nước có 32 cơ sở sản xuất tôm an toàn dịch bệnh
- Phú Yên: Hướng đến xuất khẩu tôm hùm theo đường chính ngạch
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Đã xác định tác nhân gây tôm hùm bông chết ở Khánh Hòa
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Trung Quốc hiện đang yêu cầu gì với thủy sản sống xuất khẩu?
- Một số điểm mới trong quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản
- Thái Bình: Cải tạo diện tích nuôi trồng thủy sản vụ xuân hè đạt trên 50%
- 9 nguyên liệu thức ăn thủy sản giàu protein hứa hẹn nhất
- Thủy sản thế giới hướng tới Chuyển đổi Xanh
- Bộ Tài chính: Trả lời 3 vấn đề phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp thủy sản
- Năm 2023 Trung Quốc nhập khẩu 262 nghìn tấn bột cá từ Việt Nam
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Long Thăng: Triển khai chương trình “Tôm to xế xịn 2023”
- Hiệu quả vượt trội với mô hình nuôi cá điêu hồng Thăng Long
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt