Theo ngư dân nuôi tôm hùm thương phẩm (tôm thịt) ở xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), cho biết, sau thời gian tạm dừng nhập khẩu tôm thịt, đến nay thị trường tiêu thụ tôm hùm đã “ăn hàng” trở lại. Tôm hùm xanh có giá 700 nghìn đồng/kg, tăng 100 nghìn đồng/kg so với tháng trước; tôm hùm bông (tôm sao) có giá 1,4 – 1,5 triệu đồng/kg, tăng từ 200 – 300 nghìn đồng/kg so với tháng trước.
Ngư dân nuôi tôm hùm thương phẩm ở xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn) xuất bán sản phẩm cho thương lái.
Vụ nuôi tôm thịt năm 2019 – 2020, toàn xã Nhơn Hải có 63 hộ thả nuôi 72.300 con tôm hùm thịt/32 bè nuôi. Đến thời điểm này, tôm nuôi đạt trọng lượng bình quân từ 0,7 – 0,9 kg/con, người nuôi tôm ở địa phương tiếp tục chăm sóc tôm nuôi, dự kiến sẽ xuất bán trong tháng 4 – 5 tới.
Ông Nguyễn Văn Nghĩa, Chủ tịch Hội Nông dân xã Nhơn Hải, cho biết: “Tuy tôm thịt tăng giá trở lại, nhưng do vụ nuôi trước tôm hùm thịt giảm giá sâu, lại phát sinh dịch bệnh nên nhiều hộ không thả nuôi vụ tôm mới khiến số hộ nuôi ươm tôm giống để cung cấp nguồn giống cho nghề nuôi tôm thịt cũng giảm đáng kể. Cả xã hiện có 12 hộ thả nuôi 35.000 con tôm ủ/12 bè; giảm 13 bè, 10 hộ, 16.300 con tôm ủ so với vụ nuôi năm 2018 – 2019”.
Nguồn tin: Báo Bình Định
- giá tôm hùm li>
- nuôi tôm hùm li> ul>
- Quý 3/2024: Ngành tôm đứng đầu trong kim ngạch xuất khẩu thủy sản
- Hải Phòng: Thành công với mô hình nuôi tôm rảo thâm canh
- Các loài vi khuẩn đường ruột tôm có khả năng chống lại Vibrio
- Giải pháp di truyền kết hợp quản lý thông minh: Hỗ trợ phòng trị bệnh trên tôm
- Lớp bạt lót ao nuôi tôm: Ưu và nhược điểm
- Bangladesh: Sản lượng tôm xuất khẩu sụt giảm
- Tiên Yên (Quảng Ninh): Ra mắt Câu lạc bộ Nuôi trồng thủy sản bền vững
- Ngành tôm Ecuador: Từ đỉnh cao đến thách thức
- Giải mã nguyên nhân sụt giảm nhập khẩu tôm bố mẹ qua góc nhìn từ SIS
- Quảng Ngãi: Sản lượng tôm nguyên liệu chỉ đáp ứng 30% nhu cầu
Tin mới nhất
T4,23/10/2024
- Quý 3/2024: Ngành tôm đứng đầu trong kim ngạch xuất khẩu thủy sản
- Hải Phòng: Thành công với mô hình nuôi tôm rảo thâm canh
- Các loài vi khuẩn đường ruột tôm có khả năng chống lại Vibrio
- Giải pháp di truyền kết hợp quản lý thông minh: Hỗ trợ phòng trị bệnh trên tôm
- Lớp bạt lót ao nuôi tôm: Ưu và nhược điểm
- Bangladesh: Sản lượng tôm xuất khẩu sụt giảm
- Tiên Yên (Quảng Ninh): Ra mắt Câu lạc bộ Nuôi trồng thủy sản bền vững
- Ngành tôm Ecuador: Từ đỉnh cao đến thách thức
- Giải mã nguyên nhân sụt giảm nhập khẩu tôm bố mẹ qua góc nhìn từ SIS
- Quảng Ngãi: Sản lượng tôm nguyên liệu chỉ đáp ứng 30% nhu cầu
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Grobest giải mã nguyên nhân và đưa ra giải pháp phòng ngừa bệnh phân trắng trên tôm
- Tổng Giám đốc Tập đoàn HaiD Việt Nam: Chiến lược chinh phục thị trường Việt
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Long Thăng: Triển khai chương trình “Tôm to xế xịn 2023”
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt