USSEC & C.P: Hợp tác thúc đẩy nguồn cung ứng nguyên liệu bền vững ở Thái Lan

[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Sự hợp tác này củng cố cam kết thiết lập chuỗi cung ứng bền vững và đáng tin cậy cho đậu nành, bột đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành cho Bangkok Produce Merchandising PCL (BKP) và Charoen Pokphand Foods PCL (CP Foods).

Lễ ký Biên bản ghi nhớ (MoU) giữa USSEC và Bangkok Produce Merchandising Public Company Limited tại Thành phố New York

Bangkok Produce Merchandising Public Company Limited (BKP), một công ty con của CP Foods, và Hội đồng xuất khẩu đậu nành Hoa Kỳ (USSEC) công bố Biên bản ghi nhớ (MoU) nhằm thúc đẩy các hoạt động tìm nguồn cung ứng bền vững cho thực phẩm và nguyên liệu thức ăn chăn nuôi ở Thái Lan và trên toàn cầu.

Biên bản ghi nhớ này củng cố cam kết của cả hai tổ chức trong việc thúc đẩy trách nhiệm môi trường và thiết lập chuỗi cung ứng bền vững và đáng tin cậy đối với đậu nành, bột đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành cho BKP và CP Foods. Biên bản ghi nhớ này sẽ tiếp tục thúc đẩy các sáng kiến ​​bền vững của BKP PCL thông qua chia sẻ kiến ​​thức và thông tin để tăng cường nguồn cung cấp thức ăn và nguyên liệu thực phẩm bền vững, đồng thời nhấn mạnh vai trò của đậu nành Hoa Kỳ như một nguồn protein bền vững. Điều này bao gồm việc USSEC chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn kỹ thuật và các biện pháp thực hành tốt nhất trong sản xuất đậu nành bền vững, quản lý chuỗi cung ứng, không phá rừng và bảo tồn hệ sinh thái.

Theo ông Paisarn Kruawongvanich, Giám đốc điều hành của BKP: “Người tiêu dùng của chúng tôi quan tâm đến chất lượng và tính bền vững. Tập đoàn C.P đã cam kết với sáng kiến ​​Mục tiêu dựa trên khoa học (SBTi), nhằm giảm phát thải khí nhà kính và đạt mức phát thải ròng về 0 vào năm 2050. Sự hợp tác này với USSEC hỗ trợ các mục tiêu của chúng tôi vì đậu nành Hoa Kỳ đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hơn nữa tính bền vững trong chuỗi cung ứng thực phẩm và nông nghiệp, đồng thời đậu nành của Hoa Kỳ còn được biết đến là quốc gia có lượng khí thải carbon thấp nhất so với đậu nành của các nguồn gốc khác. Điều này sẽ giúp chúng tôi giảm lượng phát thải Phạm vi 3 trong chuỗi cung ứng của mình.

“Chúng tôi rất vui mừng được bắt đầu một hành trình nhấn mạnh cam kết chung của chúng tôi nhằm tạo ra tác động tích cực đến môi trường, cộng đồng của chúng tôi và chuỗi cung ứng thực phẩm toàn cầu”, ông Paisarn Kruawongvanich cho biết thêm.

Là một phần của thỏa thuận, USSEC cũng sẽ chia sẻ kiến ​​thức của mình về tính bền vững và các dịch vụ, bao gồm giao thức đảm bảo bền vững đậu nành Hoa Kỳ (SSAP), xác minh tính bền vững của các sản phẩm đậu nành Hoa Kỳ dùng làm thực phẩm và thức ăn chăn nuôi. Nhằm mục đích cải thiện tính minh bạch của chuỗi cung ứng.

Biên bản ghi nhớ này sẽ củng cố cam kết của BKP PCL trong việc chia sẻ lượng khí thải nhà kính trên toàn chuỗi cung ứng và tăng cường các nỗ lực tìm nguồn cung ứng bền vững.

“Nông dân trồng đậu nành Hoa Kỳ đã đóng góp cho lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm của Đông Nam Á kể từ những năm 1970. Kể từ khi mở văn phòng đại diện tại Thái Lan vào năm 1994, chúng tôi đã liên tục cung cấp kiến ​​thức chuyên môn về thương mại và kỹ thuật, tạo điều kiện chuyển giao kiến ​​thức để thúc đẩy ngành công nghiệp thực phẩm và thức ăn chăn nuôi địa phương. Việc liên minh với các khách hàng đậu nành của Hoa Kỳ như BKP của Tập đoàn C.P thực sự là một vinh dự. Chúng tôi hình dung mối quan hệ hợp tác này là một cột mốc quan trọng, sẵn sàng dẫn đầu quá trình chuyển đổi ngành theo hướng thực hành bền vững được công nhận trên toàn cầu”, ông Adds Timothy Loh, Gám đốc khu vực USSEC tại Đông Nam Á và châu Đại Dương cho biết.

Tú Linh