Công ty nuôi tôm lớn nhất Trung Quốc, Zhanjiang Guolian Aquatic Products đang thu hoạch tôm vụ đông đầu tiên từ hệ thống nuôi nhà kính siêu thâm canh tại thành phố Trạm Giang, thuộc tỉnh Quảng Đông.
Các sản phẩm Goulian giới thiệu đều là tôm thẻ cỡ lớn, vỏ có màu hơi xanh và đều tươi sống. Mô hình nuôi tôm công nghiệp đầu tiên của Guolian đã chứng minh tôm có thể nuôi quanh năm mà không bị giới hạn theo mùa. Guolian cho biết, các ao nuôi của hãng đều được thả tôm post có chiều dài 2-3 mm, nuôi suốt 40 ngày. Sau 40 ngày nuôi tại hệ thống ao tăng trưởng trong nhà kính, tôm đạt cỡ 60 con/kg. Sau đó, tôm được chuyển sang ao tăng trưởng khác và nuôi suốt 30 ngày đến khi đạt cỡ 30 con/kg. Đại diện Công ty cho biết, hệ thống nuôi tuần hoàn như trên có thể được xây dựng gần các thành phố trên khắp cả nước để cung cấp tôm tươi sống chất lượng cao quanh năm.
Hiện trại nuôi tôm Nam Sơn đã hoàn thành mục tiêu đạt sản lượng giai đoạn đầu tiên 5000 kg/mu (1 mu = 667 m2). Toàn bộ tôm được thu hoạch sẽ được bán dưới dạng sản phẩm tươi sống giá cao vì hàng vẫn có trong thời điểm nguồn cung tôm thấp. Cụ thể, tôm cỡ 60 con/kg giá dao động 40 – 50 CNY/kg (5,71 – 7,14 USD/kg) từ tháng 7 tới tháng 10 và đạt từ 56 – 80 CNY từ tháng 11 đến tháng 5.
Nguồn tin: Vasep
- Trà Vinh: Hơn 370ha tôm nuôi bị thiệt hại do nắng nóng
- 3 xu hướng & 9 loại nguyên liệu thức ăn thủy sản giàu protein hứa hẹn
- Hà Tĩnh: Thuần dưỡng thành công tôm thẻ chân trắng trong ao nước ngọt
- Xuất khẩu tôm vào thị trường Nhật Bản lại gặp khó vì chỉ tiêu kháng sinh Doxycycline
- Phụ gia: Tăng cường sức khỏe, tăng giá trị thức ăn vi lượng cho tôm
- Tôm nuôi ở Nghệ An chết phơi trắng hồ chưa rõ nguyên nhân
- Mô hình nuôi tôm Thăng Long Smart System (TLSS): Chìa khóa vượt qua khó khăn
- Tôm hùm: Cần thực hiện tốt công tác cảnh báo môi trường
- Ngành tôm Mỹ yêu cầu cấm nhập khẩu tôm Ấn Độ vì lao động cưỡng bức
- Melatonin: Hướng đi mới trong chế độ ăn của tôm nuôi
Tin mới nhất
T3,23/04/2024
- Trà Vinh: Hơn 370ha tôm nuôi bị thiệt hại do nắng nóng
- 3 xu hướng & 9 loại nguyên liệu thức ăn thủy sản giàu protein hứa hẹn
- Hà Tĩnh: Thuần dưỡng thành công tôm thẻ chân trắng trong ao nước ngọt
- Xuất khẩu tôm vào thị trường Nhật Bản lại gặp khó vì chỉ tiêu kháng sinh Doxycycline
- Phụ gia: Tăng cường sức khỏe, tăng giá trị thức ăn vi lượng cho tôm
- Tôm nuôi ở Nghệ An chết phơi trắng hồ chưa rõ nguyên nhân
- Mô hình nuôi tôm Thăng Long Smart System (TLSS): Chìa khóa vượt qua khó khăn
- Tôm hùm: Cần thực hiện tốt công tác cảnh báo môi trường
- Ngành tôm Mỹ yêu cầu cấm nhập khẩu tôm Ấn Độ vì lao động cưỡng bức
- Melatonin: Hướng đi mới trong chế độ ăn của tôm nuôi
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Long Thăng: Triển khai chương trình “Tôm to xế xịn 2023”
- Hiệu quả vượt trội với mô hình nuôi cá điêu hồng Thăng Long
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt