Nhà máy mới 4,5 triệu euro của Nor-Feed, chuyên sản xuất phụ gia thảo dược hỗ trợ thay thế kháng sinh cho chăn nuôi và thủy sản

Từ năm 2003, Nor-Feed đã nổi tiếng toàn cầu là công ty chuyên phát triển và sản xuất các chất phụ gia thảo dược tự nhiên cho thức ăn chăn nuôi và thủy sản.

Các sản phẩm chuyên biệt hoàn toàn tự nhiên nhằm mục đích thay thế các sản phẩm hóa chất tổng hợp và kháng sinh, cung cấp một chế độ ăn uống lành mạnh hơn cho vật nuôi và thủy sản. Những sản phẩm phổ biến nhất có thể kể đến Nor-Grape® với  chiết xuất nho với đặc tính chống oxy hóa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho vật nuôi hoặc tôm cá; sản phẩm Nor-Spice® AB, có chiết xuất cam chanh góp phần cải thiện hiệu suất và tăng trưởng.

Xuất khẩu hiện chiếm 60% doanh thu của Nor-Feed, sản phẩm đã được bán ra trên 30 quốc gia trên thế giới như Pháp, Đức, Nhật, Canada, Pérou, các nước châu Á trong đó có Việt Nam.

4,5 triệu euro xây nhà máy mới vì nhu cầu phụ gia thảo dược tăng cao trước nhiều lệnh cấm kháng sinh được ban hành

Ngành công nghiệp chăn nuôi trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang đứng trước vấn đề cấm sử dụng kháng sinh tăng trọng (AGP) trong TĂCN . Hiện tại đã có một số ít lựa chọn để thay thế cho AGP hiệu quả và được công nhận, trong đó có phụ gia chiết xuất từ thảo dược. Với nguồn gốc 100% từ trích xuất thảo dược, sản phẩm Nor-Feed đã và đang đáp ứng hiệu quả nhu cầu của ngành chăn nuôi trong việc thay thế AGP. Chính vì vậy, Nor-Feed đã nhìn thấy việc đầu tư một nhà máy sản xuất mới là điều cần thiết trong tình hình hiện nay khi nhu cầu về phụ gia chăn nuôi đang tăng cao.

Trong một vài năm gần đây, doanh thu của Nor-Feed đã tăng từ 3,5 đến 8 triệu euro từ năm 2014 đến 2018. Nhà máy hiện tại đã sắp không đủ đáp ứng công suất, cho nên nhà máy mới rộng 2.500 mét vuông trên khu đất rộng 1,4 ha, đang được xây dựng tại Chemillé, thuộc vùng Maine-et-Loire vốn nổi tiếng với các loại thảo mộc. Nhà máy mới có kế hoạch được khánh thành vào Quý 4 năm 2020.

Hình ảnh nhà máy Nor-Feed theo bản vẽ thiết kế

Ông Nicolas Tessier, giám đốc sản xuất của Nor-Feed cho biết dự kiến những lô hàng từ nhà máy mới sẽ có thể bắt đầu bán ra vào cuối năm 2020. “Dự án có tổng vốn đầu tư được ước tính khoảng 4,5 triệu euro‘’, ông Pierre Chicoteau, đồng sáng lập của Nor-Feed nhấn mạnh. “Sau khi thực hiện liên doanh sản xuất với Adatris, nhà cung cấp cây dược liệu hữu cơ thảo dược, Nor-Feed đã mua cổ phần của công ty này để được sở hữu nhà máy riêng của chúng tôi’’.

Ông Pierre Chicoteau (bên phải ảnh), đồn sáng lập của Nor-Feed và ông Nicolas Tessier, phụ trách sản xuất của công ty

Năng lực sản xuất tăng gấp ba hiện tại

Quy mô lớn hơn và hiện đại hơn, nhà máy mới sẽ có đủ “khả năng tăng gấp ba công suất sản xuất”, ông Nicolas Tessier tính toán. Đặc biệt, với máy trộn hỗn hợp hiện đại, công ty có thể sản xuất sản phẩm dạng bột và dạng lỏng với mức độ tự động hóa hoàn toàn. Một quy trình mới cũng sẽ cho phép kết hợp các chiết xuất tự nhiên (hoạt tính chính) với các nguyên liệu từ thảo mộc, để chuẩn hóa sản phẩm. “Trên toàn thế giới, người tiêu dùng muốn đảm bảo rằng vật nuôi có sức khỏe tốt, chỉ phải dùng thuốc điều trị khi trong tình trạng khẩn cấp, ông Pierre Chicoteau chia sẻ, ”các biện pháp bảo vệ từ thảo dược hoàn toàn tự nhiên, có khả năng thay thế hữu hiệu kháng sinh kích thích tăng trưởng, từ đó hạn chế tình trạng kháng kháng sinh đang trở nên ngày càng nghiêm trọng trong ngành sản xuất chăn nuôi và thủy sản.”

Năm 2006, châu Âu đã cấm sử dụng kháng sinh trong TĂCN để làm tăng trọng vật nuôi. Gần đây, các nước như Indonesia và Việt Nam đã thực hiện các biện pháp hạn chế. Mặc dù đã dự đoán sự tăng trưởng mạnh mẽ của Nor-Feed, tuy nhiên ông Pierre Chicoteau vẫn ngạc nhiên khi thấy nhu cầu đến từ mọi hướng. “Tôi không ngờ sẽ thấy một nhu cầu lớn về an toàn trong TĂCN mà nhiều quốc gia đã đạt được nhanh đến vậy”.

Đứng trước nhiều thử thách và cơ hội, Nor-Feed luôn là công ty cung cấp các sản phẩm phụ gia hoàn toàn tự nhiên, an toàn cho người và vật nuôi, đem lại chất lượng thịt an toàn trong từng bữa ăn của mọi gia đình. Hãy cùng đón chờ nhà máy mới của Nor-Feed và những sản phẩm phụ gia chất lượng được các công ty trên toàn thế giới tin dùng.

Theo Nor-Feed (www.norfeed.net)