Hiện nay, trong hoạt động nuôi trồng thủy sản xuất hiện rất nhiều quy trình nuôi khác nhau. Về khâu quản lý sức khỏe đường ruột Tôm/Cá, có thể kể đến quy trình dùng kháng sinh thường xuyên, định kỳ; hạn chế dùng kháng sinh và không dùng kháng sinh trong suốt quá trình nuôi (mô hình đang được khuyến cáo nhằm giai tăng giá trị xuất khẩu thủy sản trên thị trường quốc tế và nâng cao sức khỏe cộng đồng). Khâu quản lý chất lượng nước, một số quy trình đang được áp dụng như: Thay nước thường xuyên liên tục, thay nước một phần hằng ngày, hạn chế thay nước, sử dụng hệ thống nước tuần hoàn (RAS), không thay nước trong suốt vụ nuôi; Định kỳ diệt khuẩn nước trong ao, định kỳ bổ sung vi sinh vào môi trường nước…
Việc sử dụng kháng sinh hiện nay đang được các nhà chuyên mô khuyến cáo nên hạn chế, tuy nhiên trong quá trình nuôi phụ thuộc rất nhiều và điều kiện thời tiết bên ngoài nên sẽ có một số giai đoạn bất khả kháng, người nuôi phải sử dụng kháng sinh để điều trị bệnh.
Vì vậy, công ty Thái Nam Việt đã phát triển một dòng sản phẩm mới với bản chất là Enzyme tiêu hóa – HYDROLYZYME bổ trợ cho hệ thống đường ruột Tôm/Cá để người nuôi có thể sử dụng trong mọi quy trình nuôi mà không bị giảm công năng của sản phẩm, cũng như không bị đối kháng lẫn nhau về mặt tác dụng (không kỵ kháng sinh).
HỖN HỢP ENZYME TIÊU HÓA ĐẬM ĐẶC – HYDROLYZYME GIÚP:
Trong hệ thống đường ruột động vật, luôn tồn tại một lớp màng sinh học hữu cơ của hợp chất Polysaccharide và Protein, lớp màng này
hạn chế tác động của kháng sinh đối với nhóm vi khuẩn Gram âm (-) và Virus gây hại đang lẫn tránh bên dưới. Enzyme tiêu hóa HYDROLYZYME có tác dụng phá hủy lớp màng sinh học này, từ đó hạn chế mầm bệnh bên trong hệ tiêu hóa Tôm/Cá.
Thủy phân các chất dinh dưỡng trong thức ăn thành những phân tử nhỏ, cưc nhỏ giúp Tôm/Cá… hấp thụ dinh dưỡng nhanh hơn, nhiều hơn. Phân hủy thức ăn dư thừa trong ao, giúp nước nhẹ hơn, trong hơn và sáng hơn, bớt ô nhiễm – giảm mùi hôi và tạo thức ăn cho vi khuẩn, tôm cá…khống chế hiện tượng “phì dưỡng”, nước dẻo kẹo trong ao. Dùng định kỳ, thường xuyên để nước trong, nhiều oxy hòa tan cho Tôm/Cá.
CÔNG DỤNG
- Amylase phân hủy tinh bột, ngũ cốc,..và làm giảm độ nhớt của chúng.
- Protease phân hủy protein trong bột cá, bã đậu nành, bột thành phân tử cưc nhỏ.
- Cellulase phân hủy chuỗi liên kết xơ, thành tế bào, rong, tảo giảm độ nhớt của ngũ cốc, lúa mì.
- Lipase phân hủy chất béo giúp động vật hấp thụ dễ dàng hơn.
- Urease phân hủy hợp chất của độc tố NH
LIỀU LƯỢNG
- 0,3 – 0,5mL/kg thức ăn (3 – 5mL/10kg thức ăn).
Vui lòng liên hệ: 088 893 6366 hoặc website: www.thainamviet.com để biết thêm thông tin chi tiết. Công ty chúng tôi sẽ tiếp tục trình bày những giải pháp hữu ích ở số tiếp theo. Mời quý bà con đón đọc!
Thái Nam Việt
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Bánh dầu đậu phộng lên men: Giảm giá thành nuôi tôm
- Cập nhật giá tôm thẻ kiểm kháng sinh ngày 26/4/2024
- Đã xác định tác nhân gây tôm hùm bông chết ở Khánh Hòa
- Hà Tĩnh: Siết chặt quản lý thuốc thú y thủy sản
- Trung Quốc hiện đang yêu cầu gì với thủy sản sống xuất khẩu?
- Rong sụn: Bảo vệ tôm chống lại vi khuẩn Vibrio harveyi
- Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp tỉnh Cà Mau và doanh nghiệp Trung Quốc
- Viet Nhat Group: Động thổ giai đoạn 2 dự án nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi và thủy sản Việt Nhật
Tin mới nhất
T7,27/04/2024
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Bánh dầu đậu phộng lên men: Giảm giá thành nuôi tôm
- Cập nhật giá tôm thẻ kiểm kháng sinh ngày 26/4/2024
- Đã xác định tác nhân gây tôm hùm bông chết ở Khánh Hòa
- Hà Tĩnh: Siết chặt quản lý thuốc thú y thủy sản
- Trung Quốc hiện đang yêu cầu gì với thủy sản sống xuất khẩu?
- Rong sụn: Bảo vệ tôm chống lại vi khuẩn Vibrio harveyi
- Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp tỉnh Cà Mau và doanh nghiệp Trung Quốc
- Viet Nhat Group: Động thổ giai đoạn 2 dự án nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi và thủy sản Việt Nhật
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Long Thăng: Triển khai chương trình “Tôm to xế xịn 2023”
- Hiệu quả vượt trội với mô hình nuôi cá điêu hồng Thăng Long
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt