Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 9+10

[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Chưa hết khó do thời tiết, môi trường thì người nuôi tôm hiện nay lại tiếp tục đương đầu với khó khăn mới là bệnh phân trắng và tôm nhiễm vi bào tử trùng (EHP) khiến tôm chậm lớn, buộc phải hủy bỏ (nếu tôm nhỏ) hoặc thu hoạch sớm để thu hồi chút vốn liếng đầu tư…người nuôi tôm thêm chùn tay trước quyết định có nên thả nuôi hay tạm ngưng.

Cụ thể: Trong 6 tháng đầu năm 2022, tại một số tỉnh bệnh do vi bào tử trùng (EHP), hội chứng phân trắng đã, đang xuất hiện tại nhiều cơ sở sản xuất giống và nuôi tôm thương phẩm (khoảng 150 ha), gây thiệt hại lớn về kinh tế cho người nuôi. Qua kết quả giám sát chủ động của một số địa phương (các tỉnh Trà Vinh, Sóc Trăng, Kiên Giang…) cho thấy tại các ao nuôi có hiện tượng tôm bị bệnh phân trắng, còi, chậm lớn, lấy mẫu xét nghiệm phát hiện dương tính với EHP rất cao (153/518 mẫu, chiếm 29,5%).

Tại tỉnh Quảng Ninh, theo kết quả giám sát chủ động dịch bệnh đợt tháng 7/2022 của Chi cục Chăn nuôi và Thú y, đã phát hiện 39/86 (45,35%) mẫu tôm dương tính (+) với Vi bào tử trùng (một số địa phương có tỷ lệ nhiễm bệnh cao: Uông Bí có 7/8 (87,5%) mẫu dương tính; Hải Hà có 9/12 (75%) mẫu dương tính; Hạ Long có 4/8 (50%) mẫu dương tính). Ngoài ra, nhiều vùng nuôi tôm trọng điểm trên địa bàn tỉnh gặp hiện tượng tôm chậm lớn chưa xác định nguyên nhân.

Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 9+10 dự kiến phát hành vào ngày 10/10/2022

Kính mời quý độc giả đón đọc nội dung Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 9+10 với những nội dung đặc sắc sau đây:

Trang Chuyên mục Tên bài viết
12-13 Thời sự EHP: Mối đe dọa đối với ngành tôm
14-15 Vấn đề – Sự kiện Nuôi tôm vụ nghịch: Quản lý tốt, thành công cao
16-17 Nuôi tôm bền vững Nuôi tôm vụ Thu – Đông: Nhiều giải pháp được áp dụng
18-19 Tôm giống Ương dưỡng tôm giống trước khi thả nuôi: Giải pháp trong nuôi tôm vụ Đông
20-21 Mô hình Công nghệ nuôi tôm CJ Fast: Năng suất vượt trội, an toàn cao, tối ưu lợi nhuận
22-23 Thủy sản Việt Nam Nuôi thủy sản thân thiện với môi trường: Xu hướng tất yếu
24-25 Thông tin doanh nghiệp Khoa học Việt Đức: Chặng đường 7 năm đồng hành cùng người nuôi tôm
27 Giao thương Infographics: Sản lượng tôm 9 tháng đầu năm 2022
36-37 Khoa học kỹ thuật Ảnh hưởng của độ mặn đến khả năng nhiễm EHP ở tôm thẻ chân trắng
38-39 Khoa học kỹ thuật Chất kích thích miễn dịch cho tôm nuôi: Mở đường cho tôm phát triển bền vững
40 Khoa học kỹ thuật Nhận diện các mối nguy có khả năng dẫn đến bệnh phân trắng trên tôm
41 Khoa học kỹ thuật Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lột xác của tôm
42 Khoa học kỹ thuật Vai trò của khoáng với sự phát triển của tôm
43 Khoa học kỹ thuật Vi sinh ức chế – phòng ngừa vi khuẩn gây bệnh phân trắng có yếu tố vi bào tử trùng
44-45 Khoa học kỹ thuật Hoạt chất sinh học trong vi tảo: Ứng dụng tiềm năng để kiểm soát dịch bệnh trong nuôi tôm công nghiệp
46-47 Nuôi tôm bền vững Aquamimicry: Phương pháp cân bằng sinh vật phù du tự nhiên trong nuôi tôm
48-49 Nuôi tôm bên vững Thao tác chuẩn bị ao nuôi cho vụ mới đối với những ao đã nhiễm EHP
50-51 Dinh dưỡng thức ăn Protein thủy phân từ phụ phẩm gia cầm và gan lợn: Thay thế protein trong chế độ ăn của tôm thẻ chân trắng
52-53 Dinh dưỡng thức ăn Astaxanthin và Probiotics: Sự kết hợp trong thức ăn của tôm thẻ chân trắng
54-55 Dinh dưỡng thức ăn Ảnh hưởng của việc bổ sung vi tảo vào nuôi tôm thẻ chân trắng đến chất lượng nước, sự phát triển và năng suất của tôm

 

Trân trọng!

BAN BIÊN TẬP

Giá bán:

  • Tạp chí Người Nuôi Tôm: 40.000 đồng/cuốn
  • File PDF Tạp chí Người Nuôi Tôm: 20.000 đồng/cuốn.

 

Đặt mua:

Quý độc giả có thể liên hệ đặt mua tạp chí theo số điện thoại sau:

  • Điện thoại: 0246 659 7733/ 0243 219 1649 (giờ hành chính)
  • Hotline: 0399 203 858 (Ms Lý).

 

Tạp chí sẽ được vận chuyển qua đường bưu điện đến tận tay quý độc giả.

Ban biên tập rất mong nhận được những ý kiến phản hồi của quý độc giả về nội dung, hình thức để Tạp chí ngày càng hoàn thiện, phục vụ đắc lực cho ngành tôm nước nhà phát triển bền vững, hiệu quả.

Mọi thư từ góp ý, cộng tác nội dung, bài vở xin gửi về địa chỉ email nguoinuoitomvn@gmail.com

Để lại bình luận của bạn