Doanh nghiệp Trung Quốc xuất khẩu 2.000 cặp tôm giống bố mẹ sang Việt Nam

[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Tập đoàn Quảng Đông Evergreen, một trong những doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản hàng đầu của Trung Quốc, sẽ xuất khẩu 2.000 cặp tôm giống bố mẹ đầu tiên của doanh nghiệp sang Việt Nam.

Tập đoàn Quảng Đông Evergreen sẽ xuất khẩu 2.000 cặp tôm giống bố mẹ sang Việt Nam.

Thỏa thuận xuất khẩu này sẽ là bước phát triển mới trong dự án Một vành đai, một con đường của Trung Quốc.

“Thông qua việc xuất khẩu tôm giống của Evergreen, người nuôi tôm Việt Nam sẽ có thêm lựa chọn mới đối với tôm giống”, Chen Dan, Chủ tịch Tập đoàn Quảng Đông Evergreen, cho biết.

Quảng Đông Evergreen đã nhân giống thành công tôm thẻ chân trắng với giống Zhongxing One và hiện cung cấp khoảng 10% tổng nhu cầu giống tôm thẻ chân trắng ở Trung Quốc. Trung Quốc từng phụ thuộc vào tôm giống từ các nhà cung cấp nước ngoài, tuy nhiên, hiên nay một số công ty nuôi trồng thủy sản Trung Quốc đã phát triển các dòng tôm của riêng mình và chỉ phụ thuộc 30% vào tôm giống nhập ngoại.

Ông Chen cho biết, tôm giống do các công ty Trung Quốc lai tạo phù hợp hơn với môi trường châu Á và khoảng cách vận chuyển để xuất khẩu tôm giống cũng ngắn hơn nhiều, mang lại lợi thế tự nhiên cho tôm giống Trung Quốc so với tôm giống của Hoa Kỳ bán sang các thị trường này.

Ngoài ra, giá tôm giống của Quảng Đông Evergreen được doanh nghiệp này đánh giá thấp hơn khoảng 30% so với tôm giống từ các công ty Hoa Kỳ.

Thu Hiền (Theo Globaltimes)