Cà Mau: Hỗ trợ mô hình nuôi tôm hai giai đoạn tại huyện Ngọc Hiển

Nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất cho các hộ nuôi tôm trên địa bàn huyện Ngọc Hiển, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau đã hỗ trợ thực hiện mô hình nuôi tôm hai giai đoạn cho Hợp tác xã Tôm Rừng Rạch Gốc B, thị trấn Rạch Gốc và Hợp tác xã Tân Tiến, xã Tân Ân Tây. Bước đầu cho thấy mô hình đang phát triển khá tốt.

Hợp tác xã Tôm Rừng Rạch Gốc B có 56 hộ tham gia thực hiện mô hình này, với 2,7 triệu tôm sú giống; Hợp tác xã Tân Tiến ươm 2,2 triệu tôm sú giống, phục vụ 59 hộ nuôi tôm trong Hợp tác xã. Quá trình ươm giống được cán bộ kỹ thuật của Sở Khoa học và Công nghệ, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện hướng dẫn về quy trình chăm sóc đến khi thu hoạch.

Qua hơn 18 ngày, con giống phát triển tốt, tỷ lệ đạt cao, đảm bảo tôm khỏe mạnh trước khi thả ra vuông nuôi. Đúng 20 ngày sẽ cung cấp con giống cho các thành viên trong Hợp tác xã. Trong buổi kiểm tra trước đó, lãnh đạo huyện Ngọc Hiển lưu ý các Hợp tác xã, trước khi thả con giống cần cải tạo thật kỹ, đảm bảo vụ nuôi đạt hiệu quả./.

Tác giả: Chí Hiểu

Nguồn tin: CTV Cà Mau