Ngày 21/6, tại Chi cục Thủy sản Sóc Trăng diễn ra cuộc họp trao đổi thông tin, nắm tình hình sử dụng thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường dùng trong nuôi trồng thủy sản.
Tại cuộc họp, đại diện các công ty sản xuất, kinh doanh thức ăn thủy sản đã nêu một số vấn đề người nuôi tôm gặp khó khăn hiện nay là: giá thành tôm nuôi trong nước khó cạnh tranh với các nước trên thế giới; giá tôm nguyên liệu giảm ảnh hưởng đến thu nhập của người nuôi. Do đó, để hỗ trợ hộ nuôi tôm, các công ty cung ứng thức ăn thủy sản đã và đang triển khai các quy trình kỹ thuật nuôi cho tất cả các mô hình nuôi ao đất, ao lót bạt, nuôi tôm công nghệ cao đến hộ dân mua thức ăn của công ty, kể cả hỗ trợ về con giống và cung cấp thức ăn thủy sản đảm bảo chất lượng tốt nhất, nhằm giảm rủi ro trong tất cả các mô hình nuôi cũng như kéo giảm giá thành trong nuôi tôm, góp phần cho hộ nuôi tôm có lợi nhuận sau thu hoạch…
Đồng chí Quách Thị Thanh Bình – Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Sóc Trăng thông tin, tính đến thời điểm hiện tại, diện tích thả nuôi tôm trên địa bàn tỉnh hơn 27.700ha, đạt trên 49% so kế hoạch và bằng 74% so với cùng kỳ năm 2022. Thông qua cuộc gặp gỡ này với mong muốn công ty cùng ngành Nông nghiệp tỉnh có những hỗ trợ về con giống, giá thức ăn cho người nuôi tôm trong thời điểm giá tôm giảm, để giúp cho người nuôi tôm vượt qua thời điểm khó khăn trong mùa vụ nuôi, đặc biệt là góp phần duy trì nghề nuôi tôm bền vững. Đồng thời, đề xuất các công ty làm “cánh tay nối dài” cho ngành Nông nghiệp, bằng cách tác động đến hộ nuôi tôm phải bảo vệ tốt môi trường nuôi; đăng ký đối tượng thủy sản nuôi đúng theo quy định. Cùng với đó, các công ty có sự kết nối với ngành Nông nghiệp tỉnh về xây dựng mô hình nuôi tôm có sự liên kết giữa các bên liên quan, tạo đầu ra bền vững cho sản phẩm tôm nuôi của hộ dân do công ty cung cấp thức ăn…
THÚY LIỄU
Nguồn tin: Báo Sóc Trăng
- gỡ khó cho ngành tôm li>
- người nuôi tôm li> ul>
- Cơ hội cho con tôm của Quảng Ninh
- Tìm giải pháp phòng trị các bệnh trên tôm nước lợ
- Xuất khẩu tôm sang Nhật Bản: Đồng yên yếu làm giảm sức mua
- Tiền Hải (Thái Bình): Khoanh vùng xử lý bệnh đốm trắng trên tôm
- Trà Vinh: Trời giảm nhiệt, người nuôi tôm đồng loạt xuống giống
- Mảng sáng – tối trong bức tranh kinh doanh ngành thuỷ sản quý 1/2024
- Ngành tôm châu Á: Sản xuất bị “sa lầy”
- Doanh nghiệp thủy sản hoang mang với quy định ‘không trộn lẫn nguyên liệu’
- Quảng Nam: Tổng sản lượng thủy sản 4 tháng đầu năm ước đạt gần 35 nghìn tấn
- Kiên Giang: Cấp phát gần 21 tấn Chlorine dập dịch bệnh trên tôm nuôi
Tin mới nhất
CN,19/05/2024
- Cơ hội cho con tôm của Quảng Ninh
- Tìm giải pháp phòng trị các bệnh trên tôm nước lợ
- Xuất khẩu tôm sang Nhật Bản: Đồng yên yếu làm giảm sức mua
- Selenoprotein: Tăng năng suất và ngăn chặn sự tấn công của dịch bệnh
- Tiền Hải (Thái Bình): Khoanh vùng xử lý bệnh đốm trắng trên tôm
- Cập nhật giá tôm thẻ kiểm kháng sinh ngày 17/5/2024
- Vô hiệu hóa Protein EHPTP2: Giảm lây truyền EHP trên tôm
- Cập nhật giá tôm thẻ kiểm kháng sinh ngày 16/5/2024
- Trà Vinh: Trời giảm nhiệt, người nuôi tôm đồng loạt xuống giống
- Mảng sáng – tối trong bức tranh kinh doanh ngành thuỷ sản quý 1/2024
- Cơ hội cho con tôm của Quảng Ninh
- Tìm giải pháp phòng trị các bệnh trên tôm nước lợ
- Tiền Hải (Thái Bình): Khoanh vùng xử lý bệnh đốm trắng trên tôm
- Trà Vinh: Trời giảm nhiệt, người nuôi tôm đồng loạt xuống giống
- Ngành tôm châu Á: Sản xuất bị “sa lầy”
- Kiên Giang: Cấp phát gần 21 tấn Chlorine dập dịch bệnh trên tôm nuôi
- Hà Tĩnh: Hướng tới mục tiêu nuôi 5.900 tấn tôm thương phẩm
- Cà Mau: Phát triển điện mặt trời khu vực nuôi tôm quảng canh
- Mảng sáng – tối trong bức tranh kinh doanh ngành thuỷ sản quý 1/2024
- Doanh nghiệp thủy sản hoang mang với quy định ‘không trộn lẫn nguyên liệu’
- Quảng Nam: Tổng sản lượng thủy sản 4 tháng đầu năm ước đạt gần 35 nghìn tấn
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Trung Quốc hiện đang yêu cầu gì với thủy sản sống xuất khẩu?
- Một số điểm mới trong quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản
- Thái Bình: Cải tạo diện tích nuôi trồng thủy sản vụ xuân hè đạt trên 50%
- 9 nguyên liệu thức ăn thủy sản giàu protein hứa hẹn nhất
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Long Thăng: Triển khai chương trình “Tôm to xế xịn 2023”
- Hiệu quả vượt trội với mô hình nuôi cá điêu hồng Thăng Long
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt