[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Nhóm của UPV-CFOS đã phát triển một loại thực phẩm bổ sung có nguồn gốc từ rong biển nhằm cải thiện lợi nhuận và tính bền vững của sản xuất cá rô phi, tôm và cá măng.
Thực phẩm bổ sung có nguồn gốc từ rong biển có thể cải thiện FCE từ 30 – 50%
Được tài trợ bởi Bộ Khoa học và Công nghệ Philippines (DOST) theo chương trình Hợp tác Nghiên cứu và Phát triển để Thúc đẩy Nền kinh tế Philippines (CRADLE), một nhóm các nhà nghiên cứu từ Viện Nuôi trồng Thủy sản, Đại học Thủy sản và Khoa học Đại dương, UP Visayas (UPVCFOS) đã phát triển một loại thực phẩm bổ sung dựa trên rong biển giúp cải thiện lợi nhuận và tính bền vững trong sản xuất của động vật thủy sinh. Chất bổ sung mới thuộc về chất bổ sung chế độ ăn uống eubiotics, một loại hợp chất được biết đến như là chất tăng cường sức khỏe đường ruột, sức khỏe sinh lý và hiệu suất. Nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung thức ăn eubiotic dựa trên rong biển mới đã cải thiện đáng kể hiệu quả chuyển đổi thức ăn (FCE), hiệu suất tăng trưởng và sức khỏe đường ruột ở cá rô phi, tôm thẻ chân trắng và cá măng nuôi. Thức ăn bổ sung đã cải thiện đáng kể FCE từ 30 – 50% trong khi hiệu suất tăng trưởng của các loài thủy sản nuôi tăng từ 40 – 60%. Hơn nữa, chất bổ sung cũng cải thiện phản ứng căng thẳng và tăng sự hiện diện của vi khuẩn axit lactic có lợi trong các sinh vật được phân tích.
Rex Ferdinand M. Traifalgar, Giám đốc CFOS-IA, cho biết: “Việc tăng trưởng nhanh hơn và chuyển đổi thức ăn tốt hơn dẫn đến thời gian thu hoạch sớm hơn và thu được lợi nhuận cao hơn do thức ăn được chuyển hóa thành các mô cơ thể một cách hiệu quả. Việc áp dụng phần bổ sung này có thể làm tăng lợi ích kinh tế của người nuôi trồng thủy sản”.
Tố Uyên
- rong biển li>
- Thức ăn bổ sung li> ul>
- Tiên Yên: Đảm bảo các điều kiện xuống giống thủy sản vụ xuân hè
- Kinh tế tuần hoàn trong thủy sản: Góc nhìn từ ngành tôm
- Một số biện pháp xử lý chất thải trong nuôi tôm
- Quảng Trị: Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi
- Cả nước có 32 cơ sở sản xuất tôm an toàn dịch bệnh
- Xây dựng chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng bằng protein thủy phân
- Phú Yên: Hướng đến xuất khẩu tôm hùm theo đường chính ngạch
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
Tin mới nhất
T6,03/05/2024
- Tiên Yên: Đảm bảo các điều kiện xuống giống thủy sản vụ xuân hè
- Kinh tế tuần hoàn trong thủy sản: Góc nhìn từ ngành tôm
- Một số biện pháp xử lý chất thải trong nuôi tôm
- Quảng Trị: Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi
- Cả nước có 32 cơ sở sản xuất tôm an toàn dịch bệnh
- Xây dựng chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng bằng protein thủy phân
- Phú Yên: Hướng đến xuất khẩu tôm hùm theo đường chính ngạch
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Long Thăng: Triển khai chương trình “Tôm to xế xịn 2023”
- Hiệu quả vượt trội với mô hình nuôi cá điêu hồng Thăng Long
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt