Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến nhiều loại nông sản trên địa bàn tỉnh Cà Mau gặp khó đầu ra, giảm giá mạnh.
Sau con tôm và lâm sản, đến lượt sò huyết ở Cà Mau chung tình cảnh rớt giá thê thảm. Tại huyện Cái Nước, địa phương có diện tích nuôi sò huyết lớn nhất tỉnh Cà Mau, từ đợt dịch thứ 4 đến nay giá sò liên tục lao dốc khiến nông dân đứng ngồi không yên.
Ông Nguyễn Minh Phồi, Tổ trưởng Tổ hợp tác 2/9 chuyên nuôi sò huyết ở xã Đông Thới, huyện Cái Nước, cho biết: Sò huyết từ 120 nghìn hiện giảm còn 80 nghìn đồng/kg nhưng có hôm chủ vựa không thèm thu mua.
Không chỉ sò huyết mà gần đây, mặt hàng cua biển Cà Mau nức tiếng gần xa cũng rơi vào tình cảnh ảm đạm. Hiện, giá cua thịt thu mua tại nông hộ trên dưới 100 nghìn đồng/kg, trong khi giá cua gạch loại ngon chỉ khoảng 250 nghìn đồng/kg. So với cùng kỳ năm trước, giá cua hiện giảm khoảng 40%.
Ông Nguyễn Chí Vân, hộ nuôi cua ở ấp Xóm Mới, xã Tạ An Khương Đông, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau, chia sẻ: Không biết việc vận chuyển hàng hóa thế nào mà gần đây giá tôm, cua sụt giảm quá và ít người thu mua hơn trước. Trong khi nông dân vùng chuyên nuôi trồng thủy sản như chúng tôi thu nhập phụ thuộc gần như hoàn toàn nhờ con tôm, con cua, con cá.
Cua biển và sò huyết được nuôi xen canh trong vuông tôm, phổ biến ở các địa phương phía nam tỉnh Cà Mau, như: Cái Nước, Đầm Dơi, Năm Căn, Ngọc Hiển, Phú Tân… Theo lịch thời vụ, thu hoạch cua và sò tập trung vào 3 tháng cuối năm, tức khoảng tháng 9 đến tháng 12 âm lịch. Nông hộ nuôi cua, sò rất lo nếu tình hình giá cả không cải thiện, khả năng tái sản xuất vụ mới ít nhiều bị ảnh hưởng…
Nguồn tin: Nhân Dân
- giá sò huyết giảm li>
- giá tôm giảm li>
- thủy sản rớt giá li> ul>
- Mảng sáng – tối trong bức tranh kinh doanh ngành thuỷ sản quý 1/2024
- Doanh nghiệp thủy sản hoang mang với quy định ‘không trộn lẫn nguyên liệu’
- Quảng Nam: Tổng sản lượng thủy sản 4 tháng đầu năm ước đạt gần 35 nghìn tấn
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Trung Quốc hiện đang yêu cầu gì với thủy sản sống xuất khẩu?
- Một số điểm mới trong quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản
- Thái Bình: Cải tạo diện tích nuôi trồng thủy sản vụ xuân hè đạt trên 50%
- 9 nguyên liệu thức ăn thủy sản giàu protein hứa hẹn nhất
- Thủy sản thế giới hướng tới Chuyển đổi Xanh
- Bộ Tài chính: Trả lời 3 vấn đề phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp thủy sản
Tin mới nhất
T6,17/05/2024
- Xuất khẩu tôm sang Nhật Bản: Đồng yên yếu làm giảm sức mua
- Selenoprotein: Tăng năng suất và ngăn chặn sự tấn công của dịch bệnh
- Tiền Hải (Thái Bình): Khoanh vùng xử lý bệnh đốm trắng trên tôm
- Cập nhật giá tôm thẻ kiểm kháng sinh ngày 17/5/2024
- Vô hiệu hóa Protein EHPTP2: Giảm lây truyền EHP trên tôm
- Cập nhật giá tôm thẻ kiểm kháng sinh ngày 16/5/2024
- Trà Vinh: Trời giảm nhiệt, người nuôi tôm đồng loạt xuống giống
- Mảng sáng – tối trong bức tranh kinh doanh ngành thuỷ sản quý 1/2024
- Ngành tôm châu Á: Sản xuất bị “sa lầy”
- Doanh nghiệp thủy sản hoang mang với quy định ‘không trộn lẫn nguyên liệu’
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Long Thăng: Triển khai chương trình “Tôm to xế xịn 2023”
- Hiệu quả vượt trội với mô hình nuôi cá điêu hồng Thăng Long
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt