[Người Nuôi Tôm] – Theo báo cáo của Chi cục Thủy sản tỉnh Tiền Giang gửi Tổng cục Thủy sản, thông tin “Lo ngại dịch Covid-19 bùng phát, ngư dân Tiền Giang thu hoạch tôm ồ ạt, cung vượt cầu”, là chưa chính xác.
Thu hoạch tôm (Ảnh minh họa)
Thực tế, qua theo dõi liên tục tình hình thả nuôi tôm nước lợ từ đầu năm đến nay, phần lớn các hộ nuôi tôm xuống giống từ giữa tháng 4, đến nay tôm đã đạt kích cỡ thương phẩm, thời gian nuôi từ 90 -100 ngày (tôm thẻ chân trắng). Do đó, việc thu hoạch tôm hiện nay là đúng theo lịch đến kỳ thu hoạch.
Đối với hộ nuôi của ông Ngô Minh Tuấn, chủ trang trại nuôi 30 ha tôm thẻ chân trắng công nghệ cao tại xã Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông thì chỉ có diện tích nuôi từ 6-8 ha và thả nuôi rãi vụ, do đó việc thu hoạch là theo kế hoạch sản xuất của cơ sở.
Được biết, sản lượng tôm thu hoạch của tỉnh chủ yếu bán oxy tại chợ đầu mối Bình Điền, chiếm 80%. Tuy nhiên, đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 diễn biến phức tạp trên địa bàn, Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện cách ly toàn xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ kể từ ngày 09/7/2021. Chợ đầu mối Bình Điền bị phong tỏa dẫn đến thị trường tiêu thụ chậm, giá giảm so với tuần trước từ 10.000 – 20.000 đồng/kg.
Chi cục Thủy sản Tiền Giang cũng cho biết, việc tiêu thụ tôm hiện nay còn chậm, là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các nhà máy hạn chế tiếp nhận nguyên liệu ồ ạt nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Hiện nay, sản lượng tôm nước lợ đến kỳ thu hoạch trong dân còn nhiều, tuy nhiên thương lái thu mua chậm do một số nhà máy ngưng tiếp nhận nguyên liệu, một số địa phương không cho xe vận chuyển tôm từ Tiền Giang nhập tỉnh.
Để giải quyết vấn đề trước mắt, tỉnh Tiền Giang đã có giải pháp “tạo luồng xanh cho các xe vận chuyển thu mua sản phẩm thủy sản” giữa các tỉnh, nhằm tạo điều kiện cho người dân tiêu thụ sản phẩm thủy sản. Đồng thời, khuyến khích các nhà máy chế biến thủy sản tiếp tục thu mua sản phẩm cho người dân trong giai đoạn hiện nay.
Phạm Huệ
- chợ Bình Điền li>
- dịch Covid-19 li>
- Tiền Giang li>
- tiêu thụ tôm li> ul>
- Trà Vinh: Trời giảm nhiệt, người nuôi tôm đồng loạt xuống giống
- Mảng sáng – tối trong bức tranh kinh doanh ngành thuỷ sản quý 1/2024
- Ngành tôm châu Á: Sản xuất bị “sa lầy”
- Doanh nghiệp thủy sản hoang mang với quy định ‘không trộn lẫn nguyên liệu’
- Quảng Nam: Tổng sản lượng thủy sản 4 tháng đầu năm ước đạt gần 35 nghìn tấn
- Kiên Giang: Cấp phát gần 21 tấn Chlorine dập dịch bệnh trên tôm nuôi
- Sando: Giải pháp mới giúp giảm chi phí nuôi tôm
- Yêu cầu quản lý thuỷ sản sống xuất khẩu vào Trung Quốc
- Những điểm mới trong việc xử phạt sai phạm mua bán thức ăn thủy sản
- Dân tố các trang trại xả nước thải làm tôm, cua chết sạch
Tin mới nhất
T5,16/05/2024
- Vô hiệu hóa Protein EHPTP2: Giảm lây truyền EHP trên tôm
- Cập nhật giá tôm thẻ kiểm kháng sinh ngày 16/5/2024
- Trà Vinh: Trời giảm nhiệt, người nuôi tôm đồng loạt xuống giống
- Mảng sáng – tối trong bức tranh kinh doanh ngành thuỷ sản quý 1/2024
- Ngành tôm châu Á: Sản xuất bị “sa lầy”
- Doanh nghiệp thủy sản hoang mang với quy định ‘không trộn lẫn nguyên liệu’
- Vỏ chanh lên men: Kháng vi khuẩn V. alginolyticus trên tôm
- Tôm thẻ chân trắng ở Miền Tây tăng giá
- Tuân thủ phác đồ điều trị bệnh trên tôm hùm
- Quảng Nam: Tổng sản lượng thủy sản 4 tháng đầu năm ước đạt gần 35 nghìn tấn
- Trà Vinh: Trời giảm nhiệt, người nuôi tôm đồng loạt xuống giống
- Ngành tôm châu Á: Sản xuất bị “sa lầy”
- Kiên Giang: Cấp phát gần 21 tấn Chlorine dập dịch bệnh trên tôm nuôi
- Hà Tĩnh: Hướng tới mục tiêu nuôi 5.900 tấn tôm thương phẩm
- Cà Mau: Phát triển điện mặt trời khu vực nuôi tôm quảng canh
- Kiên Giang: Thiệt hại gần 3.000 ha tôm nuôi nước lợ
- Khánh Hòa: Thời tiết bất lợi là nguyên nhân khiến tôm hùm chết
- Philippines: Chấm dứt xả bỏ trứng từ tôm bố mẹ bị nhiễm bệnh
- Mảng sáng – tối trong bức tranh kinh doanh ngành thuỷ sản quý 1/2024
- Doanh nghiệp thủy sản hoang mang với quy định ‘không trộn lẫn nguyên liệu’
- Quảng Nam: Tổng sản lượng thủy sản 4 tháng đầu năm ước đạt gần 35 nghìn tấn
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Trung Quốc hiện đang yêu cầu gì với thủy sản sống xuất khẩu?
- Một số điểm mới trong quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản
- Thái Bình: Cải tạo diện tích nuôi trồng thủy sản vụ xuân hè đạt trên 50%
- 9 nguyên liệu thức ăn thủy sản giàu protein hứa hẹn nhất
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Long Thăng: Triển khai chương trình “Tôm to xế xịn 2023”
- Hiệu quả vượt trội với mô hình nuôi cá điêu hồng Thăng Long
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt