[Người Nuôi Tôm] – Do diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước, một số ít hộ nuôi tôm đã hoang mang, lo lắng không bán được tôm, giá tôm bị giảm thấp, dẫn đến hiện tượng thu hoạch sớm, ngay cả khi tôm chưa đến kỳ thu hoạch.
Thu hoạch tôm (Ảnh minh họa)
Từ thực tế trên, Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau đề nghị các địa phương chủ động khuyến cáo người nuôi không nóng vội thu hoạch tôm đồng loạt, gia tăng áp lực cho doanh nghiệp thu mua, tồn đọng sản lượng và giá tôm sẽ giảm sâu hơn.
Theo Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau, tình hình dịch bệnh Covid-19 chưa tác động nhiều đến hoạt động của các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu thủy sản. Vì hiện, các thị trường đầu ra đang tăng trưởng trở lại, chi phí logistic đã được cải thiện. Trước tình hình trên, để kịp thời chủ động tháo gỡ khó khăn, vượt qua thử thách, hạn chế rủi ro do tác động của dịch bệnh Covid-19, và đảm bảo mục tiêu kế hoạch sản xuất tôm nước lợ, năm 2021 Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau đã đề nghị các địa phương phối hợp chặt chẽ với các ban ngành chuyên môn, theo dõi, giám sát tình hình sản xuất ở địa phương, kịp thời cung cấp thông tin thị trường trong và ngoài nước đến người dân, để chủ động điều chỉnh kế hoạch sản xuất phù hợp. Nếu tôm chưa đạt kích cỡ thu hoạch thì không nên thu hoạch non để bán, tránh trường hợp bị ép giá.
Đối với tôm tới kích cỡ thu hoạch, nên tìm doanh nghiệp thương lái có giá hợp lý để thu hoạch tôm. Tăng cường kiểm soát chất lượng của toàn chuỗi giá trị sản xuất nhằm tạo ra sản phẩm đáp ứng yêu cầu của thị trường trong nước và quốc tế, nâng cao khả năng truy xuất nguồn gốc và sức cạnh tranh cho sản phẩm. Quan tâm, chỉ đạo phát triển đa dạng các đối tượng nuôi, sản phẩm thủy sản phục vụ nhu cầu tiêu thụ của thị trường nội địa.
Tăng cường giám sát, xử lý nghiêm các hành vi đưa tin thất thiệt gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động sản xuất, tiêu thụ sản phẩm thủy sản, tổ chức tham gia, kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng tình hình dịch bệnh thực hiện các hành vi trục lợi bất chính, vi phạm quy định của pháp luật.
Hạ Nhiên (Tổng hợp)
- Biến động giá tôm li>
- Cà Mau li>
- giá tôm li>
- thu hoạch tôm li> ul>
- Trà Vinh: Trời giảm nhiệt, người nuôi tôm đồng loạt xuống giống
- Mảng sáng – tối trong bức tranh kinh doanh ngành thuỷ sản quý 1/2024
- Ngành tôm châu Á: Sản xuất bị “sa lầy”
- Doanh nghiệp thủy sản hoang mang với quy định ‘không trộn lẫn nguyên liệu’
- Quảng Nam: Tổng sản lượng thủy sản 4 tháng đầu năm ước đạt gần 35 nghìn tấn
- Kiên Giang: Cấp phát gần 21 tấn Chlorine dập dịch bệnh trên tôm nuôi
- Sando: Giải pháp mới giúp giảm chi phí nuôi tôm
- Yêu cầu quản lý thuỷ sản sống xuất khẩu vào Trung Quốc
- Những điểm mới trong việc xử phạt sai phạm mua bán thức ăn thủy sản
- Dân tố các trang trại xả nước thải làm tôm, cua chết sạch
Tin mới nhất
T5,16/05/2024
- Vô hiệu hóa Protein EHPTP2: Giảm lây truyền EHP trên tôm
- Cập nhật giá tôm thẻ kiểm kháng sinh ngày 16/5/2024
- Trà Vinh: Trời giảm nhiệt, người nuôi tôm đồng loạt xuống giống
- Mảng sáng – tối trong bức tranh kinh doanh ngành thuỷ sản quý 1/2024
- Ngành tôm châu Á: Sản xuất bị “sa lầy”
- Doanh nghiệp thủy sản hoang mang với quy định ‘không trộn lẫn nguyên liệu’
- Vỏ chanh lên men: Kháng vi khuẩn V. alginolyticus trên tôm
- Tôm thẻ chân trắng ở Miền Tây tăng giá
- Tuân thủ phác đồ điều trị bệnh trên tôm hùm
- Quảng Nam: Tổng sản lượng thủy sản 4 tháng đầu năm ước đạt gần 35 nghìn tấn
- Trà Vinh: Trời giảm nhiệt, người nuôi tôm đồng loạt xuống giống
- Ngành tôm châu Á: Sản xuất bị “sa lầy”
- Kiên Giang: Cấp phát gần 21 tấn Chlorine dập dịch bệnh trên tôm nuôi
- Hà Tĩnh: Hướng tới mục tiêu nuôi 5.900 tấn tôm thương phẩm
- Cà Mau: Phát triển điện mặt trời khu vực nuôi tôm quảng canh
- Kiên Giang: Thiệt hại gần 3.000 ha tôm nuôi nước lợ
- Khánh Hòa: Thời tiết bất lợi là nguyên nhân khiến tôm hùm chết
- Philippines: Chấm dứt xả bỏ trứng từ tôm bố mẹ bị nhiễm bệnh
- Mảng sáng – tối trong bức tranh kinh doanh ngành thuỷ sản quý 1/2024
- Doanh nghiệp thủy sản hoang mang với quy định ‘không trộn lẫn nguyên liệu’
- Quảng Nam: Tổng sản lượng thủy sản 4 tháng đầu năm ước đạt gần 35 nghìn tấn
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Trung Quốc hiện đang yêu cầu gì với thủy sản sống xuất khẩu?
- Một số điểm mới trong quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản
- Thái Bình: Cải tạo diện tích nuôi trồng thủy sản vụ xuân hè đạt trên 50%
- 9 nguyên liệu thức ăn thủy sản giàu protein hứa hẹn nhất
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Long Thăng: Triển khai chương trình “Tôm to xế xịn 2023”
- Hiệu quả vượt trội với mô hình nuôi cá điêu hồng Thăng Long
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt