Hà Nội: Cấp cá giống, cá chép cho mô hình sông trong ao
Hà Nội: Cấp cá giống, cá chép cho mô hình sông trong ao

Hình ảnh minh họa

Mô hình “Nuôi cá chép ứng dụng công nghệ sông trong ao” là một trong những dạng mô hình chăn nuôi thủy sản được Trung tâm Khuyến nông Hà Nội triển khai năm 2018.

Mô hình được thực hiện tại 3 huyện là Thường Tín, Phú Xuyên và Quốc Oai với quy mô 5 ha và 5 hộ tham gia. Mỗi hộ tham gia mô hình được hỗ trợ 100% cá giống, 30% thức ăn và chế phẩm sinh học. Tại huyện Quốc Oai, mô hình có quy mô 2 ha với 2 hộ tham gia.

Mỗi hộ trong mô hình được bàn giao 15.000 con giống cá chép V1. Qua kiểm tra chất lượng cũng như số lượng cá giống, các bên tham gia bàn giao đều đánh giá cá giống đủ về số lượng, có chất lượng tốt, màu sắc tươi sáng, kích cỡ trung bình từ 12 – 14 cm/con, không có dấu hiệu bệnh lý. Công nghệ sông trong ao là công nghệ mới đang được ứng dụng trong nuôi trồng thủy sản, với nhiều ưu điểm như quản lý môi trường tốt, hạn chế ô nhiễm môi trường, giảm thiểu dịch bệnh trong quá trình nuôi và cho năng suất vượt trội. Mô hình được triển khai với mục đích thay đổi
tư duy của người nông dân trong nuôi trồng thủy sản, hướng tới nền sản xuất tiên tiến áp dụng tiến bộ KHKT để nâng cao hiệu quả kinh tế, tạo ra sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

LƯU PHƯỢNG