Ridley, chuyên gia dinh dưỡng động vật hàng đầu của Úc, đã giành được giải thưởng Môi trường tại Lễ trao giải 2022 của Hội đồng Công nghiệp Thủy sản Queensland ở Brisbane cho hạng mục chế độ ăn không cá của tôm sú.
Ảnh minh họa
Hơn một thập kỷ nghiên cứu và đầu tư đáng kể đã được đền đáp cho Ridley với thức ăn thương mại của tôm sú không chứa cá đầu tiên trên thế giới của họ được đánh giá là một bước thay đổi của ngành. Vào năm 2021, Ridley – nhà cung cấp thương mại lớn nhất của Úc về dinh dưỡng cho vật nuôi hiệu quả cao – đã hợp tác với các trang trại tôm Úc có trụ sở tại Mackay để hoàn thành thành công một thử nghiệm quy mô thương mại về chế độ ăn đột phá cho tôm không bao gồm nguồn tài nguyên biển.
Tận dụng kinh nghiệm này, Ridley đã tung ra dòng sản phẩm Propel của chế độ ăn cho tôm sú trong vụ này, vốn ít tài nguyên biển, tạo ra chế độ ăn bền vững và hiệu quả cao nhất trên thị trường Úc hiện nay. Hiện tại, 100% người nuôi tôm sú đã đưa dòng sản phẩm Propel vào hệ thống sản xuất của họ. Để ghi nhận thành tựu này, Ridley đã giành được giải thưởng Môi trường tại Lễ trao giải 2022 của Hội đồng Công nghiệp Thủy sản Queensland được tổ chức tại Brisbane vào ngày 18 tháng 3.
Thức ăn Propel được làm từ nguyên liệu thực vật và động vật và bao gồm hai thành phần chính – một thành phần sinh khối vi sinh vật độc đáo có tên là Novacq ™ được phát triển bởi CSIRO và được cấp phép độc quyền cho Ridley ở Úc, và một nguồn protein động vật dễ tiêu hóa trên đất liền do Ridley sản xuất. Kim Hooper, Giám đốc điều hành Hiệp hội Nông dân nuôi tôm Úc cho biết sản xuất bền vững là ưu tiên hàng đầu của ngành và công nghệ này là một bước đột phá lớn. “Với sự tiếp thu nhanh chóng của nông dân, bạn có thể thấy tầm quan trọng của nó đối với ngành nuôi trồng thủy sản. Công nghệ này cho phép người nuôi tôm Úc đáp ứng các tiêu chuẩn về nuôi trồng thủy sản bền vững do Thực hành Nuôi trồng Thủy sản Tốt nhất và Hội đồng Quản lý Nuôi trồng Thủy sản đặt ra. Đó là một bước đột phá đầu tiên trên thế giới và thực sự đưa người nuôi tôm đi trước một bước trong việc nuôi trồng thủy sản bền vững”, bà Hooper nói.
T.P (theo Thefishsite)
- chế độ ăn cho tôm li>
- chế độ ăn không cá cho tôm li> ul>
- Điều chỉnh giảm thuế nhập khẩu mặt hàng khô dầu đậu tương
- Virus hoại tử cơ trên tôm thẻ: Giải mã tương tác và kháng virus
- 20 năm phát triển của Khoa Thủy sản và những đóng góp cho ngành thủy sản miền Bắc
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Amoniac trong ao tôm: Chiến lược kiểm soát hiệu quả
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Chiết xuất riềng đỏ: Ức chế vi khuẩn gây bệnh phân trắng
Tin mới nhất
T7,23/11/2024
- Điều chỉnh giảm thuế nhập khẩu mặt hàng khô dầu đậu tương
- Virus hoại tử cơ trên tôm thẻ: Giải mã tương tác và kháng virus
- 20 năm phát triển của Khoa Thủy sản và những đóng góp cho ngành thủy sản miền Bắc
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Amoniac trong ao tôm: Chiến lược kiểm soát hiệu quả
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Chiết xuất riềng đỏ: Ức chế vi khuẩn gây bệnh phân trắng
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Bộ sản phẩm Miễn dịch của Grobest: Đỉnh cao phòng chống bệnh ở tôm, tôm khỏe mạnh mọi giai đoạn
- Grobest giải mã nguyên nhân và đưa ra giải pháp phòng ngừa bệnh phân trắng trên tôm
- Tổng Giám đốc Tập đoàn HaiD Việt Nam: Chiến lược chinh phục thị trường Việt
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt