[Người Nuôi Tôm] – Một số tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản của Hoa Kỳ – được hỗ trợ bởi các nhà môi trường và các nhà khoa học biển – đã viết thư cho Tổng thống Biden, yêu cầu chính quyền của ông ưu tiên vấn đề nuôi trồng thủy sản để giúp giảm thiểu biến đổi khí hậu.
Dưới biểu ngữ của Stronger America Through Seafood (SATS) – Liên minh Công nghiệp ủng hộ việc tăng cường khả năng tiếp cận của người Mỹ đối với thủy sản sản xuất trong nước, lành mạnh, bền vững, giá cả phải chăng – lá thư đã được ký bởi hơn 70 người ủng hộ nuôi trồng thủy sản, bao gồm các nhà khoa học Mỹ, những người ủng hộ môi trường và các nhà lãnh đạo ngành.
Margaret Henderson, giám đốc chiến dịch của Stronger America Through Seafood, cho biết: “Khi các nhà lãnh đạo liên bang của chúng tôi tìm kiếm các giải pháp sáng tạo để giải quyết cuộc khủng hoảng biến đổi khí hậu, nuôi trồng thủy sản, một trong những phương pháp tiết kiệm tài nguyên nhất để sản xuất protein, nên được coi là một công cụ để giúp thức ăn chăn nuôi phục vụ cho dân số ngày càng tăng của chúng ta một cách có trách nhiệm, đồng thời góp phần bảo vệ hành tinh của chúng ta. Thông qua hành động của liên bang, chính quyền và quốc hội có thể thiết lập một lộ trình pháp lý rõ ràng, cho phép nuôi trồng thủy sản xa bờ nhằm hỗ trợ một tương lai thủy sản bền vững, tăng khả năng phục hồi của hệ thống thực phẩm của chúng ta và tạo ra việc làm mới cho các nhóm cộng đồng trên toàn quốc”.
Bren Smith của Greenwave, một trong những người tiên phong nuôi trồng thủy sản phục hồi của Hoa Kỳ
Tiến sĩ Kevan L Main, Giám đốc Công viên Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản Mote, cho biết: “Nếu chúng ta muốn nuôi sống dân số thế giới ngày càng tăng, chúng ta phải tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của các công nghệ nuôi cá biển bền vững. Sản xuất protein từ các hệ thống nuôi trồng thủy sản bền vững hiệu quả hơn và ít gây hại cho môi trường hơn so với sản xuất protein động vật khác. ”
Bức thư gửi cho Tổng thống Biden viết rõ:
“Khi Chính quyền của bạn hành động hướng tới mục tiêu không phát thải carbon ròng cho đến năm 2050, chúng tôi, những người ký tên dưới đây, yêu cầu bạn coi việc sản xuất nuôi trồng thủy sản bền vững là một công cụ để giúp giảm thiểu biến đổi khí hậu, cũng như đóng góp vào nuôi sống một dân số ngày càng tăng. Theo Liên hợp quốc, dân số loài người dự kiến sẽ đạt 9,7 tỷ người vào năm 2050 và nhu cầu toàn cầu về protein động vật có lợi cho sức khỏe sẽ tăng tới 88%. Nhiều báo cáo được công bố trong ba năm qua kêu gọi sản xuất protein động vật trong tương lai chuyển sang thủy sản, bao gồm cả nuôi trồng thủy sản.
Các tác động môi trường của sản xuất protein động vật, chẳng hạn như sử dụng năng lượng, phát thải khí nhà kính (GHG), sử dụng đất, sử dụng nước và tác động đến đa dạng sinh học trên một đơn vị chức năng của protein có thể được giảm thiểu đáng kể thông qua việc nuôi trồng thủy sản được quản lý tốt, bao gồm cả nuôi trồng thủy sản xa bờ ở các vùng nước biển. Phát triển nuôi trồng thủy sản biển được quản lý tốt có thể tăng khả năng phục hồi của hệ thống lương thực của chúng ta trước những cú sốc về môi trường, xã hội và kinh tế trong tương lai, bao gồm cả tác động của biến đổi khí hậu.
Một số loại hình nuôi trồng thủy sản biển, chẳng hạn như nuôi trồng rong biển, cũng có khả năng cô lập carbon, và có thể được sử dụng như một công cụ để giảm thiểu sự nóng lên toàn cầu, bằng cách loại bỏ CO2 khỏi khí quyển. Ngoài việc hấp thụ carbon, nuôi trồng thủy sản có thể cung cấp các dịch vụ hệ sinh thái khác, chẳng hạn như cải thiện chất lượng nước, điều chỉnh axit hóa đại dương, bảo vệ đường bờ biển, cung cấp môi trường sống cho các loài khác, v.v.
Hơn nữa, bằng cách ưu tiên nuôi trồng thủy sản trong nước trong các chính sách khí hậu của Chính quyền của bạn, bạn sẽ hỗ trợ sự phát triển của cộng đồng thủy sản Hoa Kỳ có khả năng chống chịu với những thay đổi kinh tế và khí hậu và là một phần của cách tiếp cận toàn diện đối với một chiến lược thực phẩm bền vững và đa dạng hơn. Chúng tôi, các nhà khoa học Mỹ ký tên dưới đây, các nhà lãnh đạo ngành và những người ủng hộ môi trường yêu cầu bạn nâng cao cuộc thảo luận xung quanh sản xuất nuôi trồng thủy sản bền vững, trong các chính sách khí hậu của Chính quyền của bạn. Chúng tôi mong muốn chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của chúng tôi với bạn và nhân viên của bạn bất cứ khi nào có thể. Vui lòng liên hệ với bất kỳ ai trong chúng tôi để sắp xếp thời gian để thảo luận thêm”.
Hiểu Lam (biên dịch)
Tác động môi trường của sản xuất protein động vật, chẳng hạn như sử dụng năng lượng, phát thải khí nhà kính (GHG), sử dụng đất, sử dụng nước và tác động đến đa dạng sinh học trên một đơn vị chức năng của protein có thể được giảm thiểu đáng kể thông qua nuôi trồng thủy sản được quản lý tốt, bao gồm cả nuôi trồng thủy sản ngoài khơi ở vùng biển.
- Biden li>
- Chống biến đổi khí hậu li>
- Nuôi trồng thủy sản Hoa Kỳ li> ul>
- Điều chỉnh giảm thuế nhập khẩu mặt hàng khô dầu đậu tương
- Virus hoại tử cơ trên tôm thẻ: Giải mã tương tác và kháng virus
- 20 năm phát triển của Khoa Thủy sản và những đóng góp cho ngành thủy sản miền Bắc
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Amoniac trong ao tôm: Chiến lược kiểm soát hiệu quả
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Chiết xuất riềng đỏ: Ức chế vi khuẩn gây bệnh phân trắng
Tin mới nhất
T7,23/11/2024
- Điều chỉnh giảm thuế nhập khẩu mặt hàng khô dầu đậu tương
- Virus hoại tử cơ trên tôm thẻ: Giải mã tương tác và kháng virus
- 20 năm phát triển của Khoa Thủy sản và những đóng góp cho ngành thủy sản miền Bắc
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Amoniac trong ao tôm: Chiến lược kiểm soát hiệu quả
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Chiết xuất riềng đỏ: Ức chế vi khuẩn gây bệnh phân trắng
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Bộ sản phẩm Miễn dịch của Grobest: Đỉnh cao phòng chống bệnh ở tôm, tôm khỏe mạnh mọi giai đoạn
- Grobest giải mã nguyên nhân và đưa ra giải pháp phòng ngừa bệnh phân trắng trên tôm
- Tổng Giám đốc Tập đoàn HaiD Việt Nam: Chiến lược chinh phục thị trường Việt
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt