Nhiều hải sản tại Cà Mau rớt giá mạnh

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến nhiều loại nông sản trên địa bàn tỉnh Cà Mau gặp khó đầu ra, giảm giá mạnh.

Sau con tôm và lâm sản, đến lượt sò huyết ở Cà Mau chung tình cảnh rớt giá thê thảm. Tại huyện Cái Nước, địa phương có diện tích nuôi sò huyết lớn nhất tỉnh Cà Mau, từ đợt dịch thứ 4 đến nay giá sò liên tục lao dốc khiến nông dân đứng ngồi không yên.

Ông Nguyễn Minh Phồi, Tổ trưởng Tổ hợp tác 2/9 chuyên nuôi sò huyết ở xã Đông Thới, huyện Cái Nước, cho biết: Sò huyết từ 120 nghìn hiện giảm còn 80 nghìn đồng/kg nhưng có hôm chủ vựa không thèm thu mua.

Không chỉ sò huyết mà gần đây, mặt hàng cua biển Cà Mau nức tiếng gần xa cũng rơi vào tình cảnh ảm đạm. Hiện, giá cua thịt thu mua tại nông hộ trên dưới 100 nghìn đồng/kg, trong khi giá cua gạch loại ngon chỉ khoảng 250 nghìn đồng/kg. So với cùng kỳ năm trước, giá cua hiện giảm khoảng 40%.

Ông Nguyễn Chí Vân, hộ nuôi cua ở ấp Xóm Mới, xã Tạ An Khương Đông, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau, chia sẻ: Không biết việc vận chuyển hàng hóa thế nào mà gần đây giá tôm, cua sụt giảm quá và ít người thu mua hơn trước. Trong khi nông dân vùng chuyên nuôi trồng thủy sản như chúng tôi thu nhập phụ thuộc gần như hoàn toàn nhờ con tôm, con cua, con cá.

Cua biển và sò huyết được nuôi xen canh trong vuông tôm, phổ biến ở các địa phương phía nam tỉnh Cà Mau, như: Cái Nước, Đầm Dơi, Năm Căn, Ngọc Hiển, Phú Tân… Theo lịch thời vụ, thu hoạch cua và sò tập trung vào 3 tháng cuối năm, tức khoảng tháng 9 đến tháng 12 âm lịch. Nông hộ nuôi cua, sò rất lo nếu tình hình giá cả không cải thiện, khả năng tái sản xuất vụ mới ít nhiều bị ảnh hưởng…

Nguồn tin: Nhân Dân