Krill: Thành phần thức ăn thủy sản bền vững

(Ảnh minh họa)

Theo nhà đánh giá tính bền vững độc lập, Ciceo Shades of Green, loài nhuyễn thể Nam Cực là một giải pháp thay thế xanh và bền vững cho đậu nành và bột cá trong thức ăn thủy sản.

Một báo cáo mới của Cicero cho rằng, bằng cách thay thế các thành phần như đậu nành và bột cá có hàm lượng CO2 cao hơn, krill góp phần giảm lượng khí thải CO2 trong chuỗi giá trị và là nguồn cung cấp thức ăn bền vững cho các nhà sản xuất nuôi trồng thủy sản. Điều này rất quan trọng vì lượng khí thải carbon của nhiều động vật thủy sản nuôi, chẳng hạn như cá hồi, phần lớn đến từ quá trình sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Cicero đã thực hiện một báo cáo dựa trên nghiên cứu về quản trị, dòng doanh thu và đầu tư của Aker BioMarine. Báo cáo kết luận rằng: “Nhuyễn thể Nam Cực là nguồn cung cấp thức ăn nuôi trồng thủy sản bền vững với tiềm năng đóng góp tích cực cho khí hậu”.

Nhiên

Tin mới nhất

T6,19/04/2024